4 thứ làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Xã hội càng phát triển thì các tác nhân gây ung thư xuất hiện càng nhiều. Lối sống hiện đại có ảnh hướng lớn đến nguy cơ mắc ung thư. Sau đây ta cùng điểm qua 4 thứ làm tăng nguy cơ mắc ung thư khi chúng ta tiếp xúc quá nhiều.

>> Fucoidan USA

Khoai tây chiên

Acrylamide, một hóa chất được sử dụng để xử lý nước thải lại ẩn nấp trong khoai tây rán, bánh mì, và thậm chí cả bánh rán. Khi một số thực phẩm giàu carb được nấu chín ở nhiệt độ cao, asparagine, axit amin phản ứng với các chất đường trong thức ăn, tạo thành acrylamide. Phản ứng hóa học của cơ thể với acrylamide có thể dẫn đến đột biến ADN có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy để tránh hóa chất này, khi nấu ăn, bạn không nên để nhiệt độ cao và thời gian nấu quá lâu. Theo các nhà khoa học Anh, ngâm khoai tây trong nước 2 giờ trước khi nấu sẽ cắt giảm một nửa acrylamide tích tụ.

khoai-tay-chien-2101

Bột giặt

Chất tẩy rửa nhanh chóng loại bỏ vết bẩn nhưng chúng có thể để lại một hóa chất độc hại. Năm 2011, một nhóm các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện ra một lượng lớn chất dioxane có trong bột giặt. Hóa chất này đã được chứng minh gây ra các khối u ở chuột và cả ở con người. Nhưng bạn lại khó mà tìm thấy tên hóa chất này trên nhãn các sản phẩm tẩy rửa bởi nó là một tạp chất, không phải là một thành phần. Tuy nhiên khi trên dòng nhãn sản phẩm có ghi: polyethylene, polyethylene glycol, PEG, polyoxyethylene, hoặc các từ có chứa “oxynol”  là những dấu hiệu dioxane có thể ẩn bên trong những chất này.

Thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử có thể nguy gây hiểm như thuốc lá thật. Cục Quản lý Thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) tìm thấy chất nitrosamine, một chất gây ung thư trong sản phẩm thuốc lá thật cũng có trong một số loại thuốc lá điện tử. Ngay cả khi bạn không phải là người hút thuốc, bạn vẫn có thể nhiễm chất này. Bởi chúng hình thành khi axit trong dạ dày phản ứng với nitrat và nitrit trong xúc xích, thịt xông khói. Vì vậy để bảo vệ sức khỏe bạn nên thay đổi cách nấu ăn thay vì ăn đồ rán, nướng hãy ăn đồ luộc và nên chế biến thực phẩm bằng lò vi sóng.

Gạo nâu

Một nghiên cứu trên tạp chí Consumer Reports phát hiện ra rằng một số loại gạo lứt (gạo nâu) chứa nhiều kim loại độc hại như asen. Asen có thể vô hiệu hóa hệ thống ADN của cơ thể, vì vậy khi các tế bào bị hư hại, các ADN không thể phục hồi trở lại, làm cho nó dễ bị đột biến gây ung thư. Để bảo vệ cơ thể, bạn nên hạn chế ăn các loại gạo lứt và vo trước khi nấu.

Thông tin hữu ích:

Cuộc sống văn minh tiến bộ hiện nay, từ môi trường sống cho đến thực phẩm hàng ngày đều bị ô nhiễm và góp phần không ít cho căn bệnh ung thư. Chính vì thế con người chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay.

fucoidan

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *