5 Biến Chứng Sau Phẫu Thuật Ung Thư Tuyến Tụy

Tổ chức Ung thư toàn cầu ung thư tuyến tụy đứng thứ 8 – 9 về số lượng người mắc trên toàn cầu. Tại Việt Nam, năm 2018 có gần 1.000 người mắc mới, trong số đó trường hợp tử vong lên đến 900 người. Ung thư tuyến tụy được coi là “sát thủ thầm lặng” bởi thường không có dấu hiệu ở giai đoạn đầu. Cũng bởi không rõ nguyên nhân nên người bệnh thường bỏ qua giai đoạn tốt nhất để điều trị.

thuốc fucoidan

Hiện nay, phương pháp điều trị ung thư tuyến tụy hiệu quả nhất là phẫu thuật, tuy nhiên vì đặc thù của ung thư tụy sẽ có một số biến chứng đặc biệt như chảy máu sau mổ, rò tụy, đau dạ dày…. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cách xử lý các biến chứng của phẫu thuật ung thư tuyến tụy.

Mục lục

Biến chứng sau phẫu thuật của ung thư tuyến tụy

Chảy máu sau phẫu thuật

Chảy máu cấp tính trong vòng 24 giờ sau phẫu thuật và chảy máu chậm sau 24 giờ. Chủ yếu bao gồm xuất huyết bụng và xuất huyết tiêu hóa.

Chảy máu bụng

Chủ yếu là do cầm máu không triệt để trong quá trình mổ, cầm máu giả tại điểm cầm máu dưới tình trạng tụt huyết áp trong khi mổ hoặc tụt dây thắt, rơi vảy đông, thăm khám không đầy đủ trước khi đóng. bụng, và trở ngại cơ chế đông máu cũng là một trong những nguyên nhân gây chảy máu. 

Phương pháp phòng ngừa và điều trị chủ yếu là cầm máu nghiêm ngặt trong quá trình mổ, thăm khám kỹ trước khi đóng ổ bụng, thắt các mạch máu quan trọng, chỉnh sửa chức năng đông máu trước khi mổ. Khi bị xuất huyết ổ bụng, cần chú ý, có thể dùng một lượng nhỏ để cầm máu và truyền máu, khi lượng nhiều thì điều chỉnh rối loạn vi tuần hoàn và cầm máu càng sớm càng tốt. khả thi.

Xuất huyết tiêu hóa

Chảy máu vết loét do căng thẳng thường xảy ra hơn 3 ngày sau khi phẫu thuật. Việc phòng và điều trị chủ yếu là điều chỉnh tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân trước khi mổ, hạn chế tối đa ảnh hưởng của cuộc mổ và gây mê,

Điều trị chủ yếu là điều trị bảo tồn, bôi thuốc cầm máu, ức chế tiết acid, giải nén tiêu hóa, dạ dày. rửa bằng cách bơm nước muối thận dương tính qua ống thông dạ dày. Có thể cầm máu bằng nội soi dạ dày, chụp mạch và thuyên tắc mạch để cầm máu và những người không thành công có thể được điều trị bằng phẫu thuật.

Lỗ rò tụy

Những người vẫn thoát dịch chứa amylase 7 ngày sau khi phẫu thuật nên xem xét khả năng bị rò tụy. Tiêu chuẩn của Johns Hopkins là hàm lượng pancreatin trong dịch dẫn lưu ổ bụng nhiều hơn 3 lần giá trị huyết thanh, và lượng dẫn lưu hàng ngày lớn hơn 50ml. Phương pháp điều trị chính của bệnh rò tụy là dẫn lưu đầy đủ và hỗ trợ dinh dưỡng.

Biến chứng sau phẫu thuật của ung thư tuyến tụy: liệt dạ dày

Hiện tại không có tiêu chuẩn thống nhất cho chứng đau dạ dày. Tiêu chuẩn chẩn đoán thường được sử dụng là không có tắc nghẽn đường ra dạ dày được xác nhận khi kiểm tra; dịch dạ dày> 800ml / ngày trong hơn 10 ngày; không có bất thường rõ ràng về nước và điện giải và cân bằng axit-bazơ ; không có bệnh tiềm ẩn gây mệt mỏi dạ dày; Không sử dụng thuốc chống co thắt cơ trơn.

Việc điều trị chứng đau dạ dày chủ yếu bao gồm giải nén đầy đủ đường tiêu hóa, tăng cường liệu pháp tâm lý dinh dưỡng hoặc điều trị gợi ý tâm lý; sử dụng thuốc tăng nhu động đường tiêu hóa; điều trị các bệnh cơ bản và rối loạn chuyển hóa dinh dưỡng; có thể thực hiện nội soi dạ dày thử để làm căng phồng dạ dày nhiều lần và nhanh chóng. được lặp lại trong 2-3 ngày.

Ngoài ra, người bệnh cũng cần được bổ sung chế độ dinh dưỡng phù hợp để duy trì sức khỏe. Nên bổ sung một số thực phẩm ngăn ngừa ung thư tuyến tụy như rau củ, trái cây và các thực phẩm giàu protein. Bên cạnh đó, chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư tụy sau khi phẫu thuật cũng cần hạn chế đồ ăn ngọt, thức uống có ga và các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất kích thích,…

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *