5 gia vị và tiềm năng dược lý ngăn ngừa ung thư

Ngày nay, các loại gia vị ngày càng được quan tâm không chỉ vì đặc tính ẩm thực mà còn vì những lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, bao gồm cả khả năng ngăn ngừa ung thư. Hãy cùng tìm hiểu về một số loại gia vị có đặc tính dược lý chống ung thư

5 gia vị và tiềm năng dược lý ngăn ngừa ung thư

Mục lục

Đặc tính dược lý giúp gia vị có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư

Các loại gia vị đã được sử dụng rộng rãi trong chế biến thức ăn trong hàng ngàn năm vì hương vị, mùi vị và màu sắc của chúng. Một số loại gia vị đã được sử dụng làm thuốc trong y học dân gian để điều trị các bệnh khác nhau vì, chúng chứa nhiều hoạt chất sinh học và có nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe.

Ví dụ, một số chất chống oxy hóa từ các loại gia vị, như nghệ đã được chứng minh bằng thực nghiệm để kiểm soát căng thẳng oxy hóa tế bào do đặc tính chống oxy hóa.

Một số nghiên cứu cũng đã báo cáo tác động chống viêm và điều hòa miễn dịch của các loại gia vị, có thể liên quan đến việc ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư. Ngoài ra tác dụng sinh học của chúng có thể phát sinh từ khả năng tạo ra những thay đổi trong một số quá trình của tế bào, bao gồm cả những quá trình liên quan đến chuyển hóa thuốc, phân chia tế bào, biệt hóa và khả năng miễn dịch.

Tiềm năng của các loại gia vị chống ung thư

Trong khi các nghiên cứu đang được tiến hành, các loại thảo mộc và gia vị sau đây cùng với thành phần hoạt tính sinh học đã cho thấy tiềm năng để ức chế sự phát triển ung thư:

Tỏi

5 gia vị và tiềm năng dược lý ngăn ngừa ung thư

Tỏi đã được sử dụng trong suốt lịch sử cho cả đặc tính ẩm thực và dược phẩm. Nhiều nghiên cứu cung cấp bằng chứng khá thuyết phục rằng, tỏi và các thành phần liên quan của nó có thể làm giảm tỷ lệ mắc ung thư vú, ruột kết, da, tử cung, thực quản và phổi.

Ức chế sự hình thành nitrosamine tiếp tục nổi lên như một trong những cơ chế có khả năng nhất mà tỏi làm chậm sự tiến triển của bệnh ung thư.

Gừng

5 gia vị và tiềm năng dược lý ngăn ngừa ung thư

Gừng là một thành viên của họ Zingiberaceae và được sử dụng rộng rãi không chỉ như một loại gia vị mà còn như một loại thuốc.

Các thành phần chính của gừng bao gồm gingerol, paradol, shogaol và zingerone. Một số nghiên cứu đã điều tra các đặc tính chống oxy hóa của gừng.

Khả năng chống ung thư của gừng có thể liên quan đến các phản ứng quan sát được, nhưng cần có thêm các nghiên cứu để làm rõ các cơ chế cơ bản và xác định lợi ích tổng thể đối với con người.

Nghệ

5 gia vị và tiềm năng dược lý ngăn ngừa ung thư

Nghệ là  một trong những loại gia vị được nghiên cứu nhiều nhất về hoạt tính chống ung thư. Nghệ có chứa hợp chất curcumin. Người ta đã chú ý nhiều đến việc sử dụng curcumin để phòng ngừa và điều trị ung thư bao gồm ung thư bạch cầu, vú, ruột kết, tuyến tiền liệt và tuyến tụy. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất curcumin làm tăng sự chết của tế bào khối u, ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u (tăng sinh).

Tuy nhiên nghệ cũng có thể tương tác với nhiều loại thuốc hóa trị và có thể làm tăng nguy cơ chảy máu do đặc tính kháng tiểu cầu. Ngoài ra liều lượng lớn curcumin có thể làm trầm trọng thêm một số bệnh lý về túi mật, trào ngược hoặc các rối loạn tiêu hóa khác…

Quế

Quế là một loại gia vị thu được từ vỏ cây thường xanh, thuộc họ Lauraceae. Các thành phần chính trong quế bao gồm: Cinnamaldehyde, eugenol, terpinene, α-pinene, carvacrol, linalool, safrole, benzyl benzoate và coumarin. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã tập trung vào hợp chất hoạt tính cinnamaldehyde của quế vì các đặc tính chống ung thư của nó.

Đinh hương

5 gia vị và tiềm năng dược lý ngăn ngừa ung thư

Đinh hương có nguồn gốc từ nụ hoa của cây Eugenia caryophyllata. Một số thành phần hoạt tính sinh học được tìm thấy trong đinh hương, bao gồm tanin, terpenoid, eugenol và acetyleugenol. Mặc dù cho đến nay chưa có nghiên cứu nào được thực hiện ở người để đánh giá việc sử dụng đinh hương trong phòng ngừa ung thư, nhưng một số nghiên cứu được thực hiện trên chuột cho thấy hiệu quả của nó, đặc biệt là trong việc điều chỉnh quá trình giải độc tế bào.

Chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những biện pháp phòng ngừa ung thư Việc bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh ung thư không chỉ đến từ những bữa ăn hàng ngày,

Người nhà có thể tìm mua cho bệnh nhân những thực phẩm chức năng có thành phần dưỡng chất cao đặc biệt như Fucoidan – hợp chất chiết xuất từ tảo nâu có nguồn gốc ở Nhật Bản,được nghiên cứu chứng minh có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể đổng thời giúp chống viêm, phòng ngừa ung thư. Vậy thuốc fucoidan bán ở đâu?

Truy cập website thuocfucoidan.info click mua sản phẩm ngay  hoặc gọi điện trực tiếp theo HOTLINE: 0925 500 600 hoặc 0923 010 989  để đặt hàng và được tư vấn chi tiết. Bạn cũng có thể để lại số điện thoại, nhân viên chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *