5 loại ung thư tấn công phụ nữ nhiều nhất

Ung thư là căn bệnh quái ác, không chừa mộ ai. Từ nam giới tới phụ nữ, dưới đây là các loại ung thư tấn công phụ nữ nhiều nhất trong thời gian gần đây

Ung thư đại tràng. Ung thư đại tràng ảnh hưởng đến những người có polyp ở đại tràng hoặc trực tràng (polyp đại tràng là tổn thương nhỏ lành tính có hình dạng như khối u). Loại ung thư này ảnh hưởng nhiều đến những người phụ nữ mắc bệnh viêm ruột.

Thừa cân, béo phì và thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm béo cũng có thể là nguyên nhân gây bệnh ung thư đại tràng. Đại tiện ra máu, đau bụng quằn quại, giảm cân không rõ nguyên nhân… là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang mắc ung thư đại tràng.

Ung thư tuyến giáp. Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ, bệnh ung thư tuyến giáp có chiều hướng tăng hơn gấp đôi trong 20 năm qua. Ung thư tuyến giáp là bệnh ung thư xảy ra tại tuyến giáp – tuyến nội tiết quan trọng nhất của cơ thể, sản xuất ra hoóc môn giúp điều chỉnh sự trao đổi chất bình thường, nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể và trọng lượng.

Ung thư tuyến giáp thường gặp ở phụ nữ độ tuổi dậy thì và mang thai – độ tuổi phát triển mạnh mẽ của tế bào. Những trường hợp tiếp xúc với nồng độ bức xạ cao như từng điều trị bức xạ cho vùng đầu và cổ, hoặc là tiếp xúc do yếu tố môi trường; một số hội chứng di truyền làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp.

Ung thư tuyến giáp có một số triệu chứng như: xuất hiện một khối u hoặc sưng ở cổ, đau ở cổ và đôi khi đau trong tai, khó nuốt, khó thở hoặc thở khò khè liên tục, khàn tiếng hoặc ho dai dẳng không liên quan đến cảm lạnh.

Ung thư nội mạc tử cung. Ung thư nội mạc tử cung là ung thư xảy ra ở lớp lót bên trong của tử cung. Dấu hiệu thường thấy là chảy máu âm đạo bất thường, đặc biệt là những chảy máu âm đạo ở những phụ nữ đã mãn kinh. Hầu hết các ung thư này đều chữa trị thành công nếu phát hiện sớm.

Những phụ nữ có nguy cơ cao bị ung thư nội mạc tử cung gồm: phụ nữ 50-60 tuổi hay già hơn, thừa hoóc môn estrogen. Những yếu tố như có kinh nguyệt sớm (trước 12 tuổi), xuất huyết âm đạo sau thời kỳ mãn kinh.

Ngoài ra, những phụ nữ không sinh con và những phụ nữ dùng thuốc hoạt chất Tamoxifen có nhiều nguy cơ mắc bệnh ung thư nội mạc tử cung.

Ung thư phổi. Tại sao phụ nữ ít hút thuốc hơn nam giới nhưng lại bị ung thư phổi nhiều hơn? Theo các nhà khoa học lý giải đó là do phụ nữ nhạy cảm hơn với khói thuốc lá và mức độ estrogen nhiều khiến các tế bào ung thư có cơ hội phát triển. Thống kê cho thấy, 8 trên 10 phụ nữ dễ bị mắc ung thư phổi do hút thuốc thụ động từ những người thân của họ.

Ung thư vú. Ung thư vú là loại ung thư thường gặp nhất và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Theo Cơ quan nghiên cứu Ung thư Thế giới (IARC), năm 1998, ung thư vú đứng đầu, chiếm 21% trong tổng số các loại ung thư ở phụ nữ trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 14.000 phụ nữ mắc ung thư vú, tỉ lệ tử vong lên đến 35%.

Theo các chuyên gia y tế, chỉ cần được phát hiện sớm có thể giúp tăng cơ hội sống sót của người bệnh ung thư vú lên đến 98%. Bằng các phương pháp tự kiểm tra vú đơn giản, chị em phụ nữ cũng có thể tự chuẩn đoán và và phát hiện sớm căn bệnh này.

Thông tin hữu ích

fucoidan-swanson

Giá: 700.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *