5 nguyên nhân gây ung thư khiến ai cũng phải bất ngờ

Ngoài những tác nhân phổ biến như hút thuốc lá, rượu bia, bức xạ, có một vài nguyên nhân gây ung thư luôn hiện hữu nhưng chưa được nhiều người biết đến.

Theo thống kê, tỷ lệ mắc các bệnh ung thư tại Việt Nam đang ngày một tăng lên. Giải thích về thực tế này, các chuyên gia cho rằng một phần là do những nguyên nhân gây ung thư đang phổ biến hơn và không được quan tâm đúng mức.

Mục lục

5 nguyên nhân gây ung thư khiến ai cũng phải bất ngờ

1. Làm mát không khí hoặc chất khử mùi phòng

Một nghiên cứu do Tạp chí của Liên đoàn các hiệp hội Sinh học thực nghiệm Mỹ (FASEB) công bố năm 2012 cho biết chất phthalates, thường gặp trong các chất làm sạch không khí hoặc chất khử mùi phòng, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Sự phát triển của ung thư cũng được đẩy nhanh hơn bởi sự tiếp xúc liên tục với phthalates trong thời gian dài. Thay vì sử dụng máy làm mát không khí, hãy đặt hoa tươi hoặc nến thơm cung cấp hương thơm mới mẻ cho phòng của bạn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

2. Thuốc tránh thai uống là nguyên nhân gây ung thư

Phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai uống có nguy cơ cao bị ung thư cao hơn những người không sử dụng. Điều này là do thuốc ngừa thai gây ra mất cân bằng hormone trong cơ thể nữ giới. Các hình thức tránh thai thay thế được coi là làm giảm nguy cơ mắc ung thư và nhiều bệnh lý khác ở nữ giới.

3. Thiếu ánh sáng mặt trời

Theo các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư Moores thuộc Đại học California, San Diego, khoảng 250.000 ca ung thư kết tràng và trực tràng và 350.000 trường hợp ung thư vú có thể ngăn ngừa được trên khắp thế giới bằng cách tăng lượng vitamin D3. Các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mối liên quan giữa vitamin D và ung thư bằng cách sử dụng các phép đo vệ tinh của ánh nắng mặt trời và che phủ mây.

Họ lấy thông tin đó và phân tích mức độ vitamin D trong máu. Cuối cùng, các nhà nghiên cứu đã tìm ra mối tương quan nghịch giữa vitamin D trong huyết thanh và nguy cơ ung thư đại trực tràng và vú, có nghĩa là lượng vitamin D ít hơn, nguy cơ mắc các bệnh ung thư càng cao. Mặc dù quá nhiều ánh sáng mặt trời có thể có hại cho da, nhưng mặt trời là nguồn vitamin D tốt nhất. Chỉ cần đừng lạm dụng nó, và nhớ kiểm tra mức độ vitamin D thường xuyên.

Có nhiều cách để ngâm mình dưới ánh mặt trời và nhận được lượng vitamin D hàng ngày. Bạn có thể nghỉ ngơi cuối tuần để tận hưởng những lợi ích của cắm trại, đi chạy bộ bên ngoài, đơn giản hơn bạn chỉ cần làm vườn, đạp xe hoặc đi bơi ở bể bơi ngoài trời và một số phương pháp khác giúp bạn có thể hấp thụ vitamin D một cách tự nhiên.

4. Nước súc miệng

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước súc miệng chứa thành phần chất ethanol có liên quan đến ung thư miệng. Những hợp chất này có thể làm hỏng các mô trong miệng và làm cho bạn dễ bị ung thư hơn cả những chất có trong thuốc lá.

5. Mặc áo ngực sai cách là nguyên nhân gây ung thư

Một nghiên cứu được công bố năm 1995 cho rằng mặc áo ngực có thể gây ra ung thư vú. Mặc dù kết quả của nghiên cứu này vẫn chưa được chứng minh, các nhà khoa học cho biết phụ nữ ít khi mang áo ngực có mô cơ không quá dày đặc, có thể ngăn ngừa ung thư vú.

Thực tế, những căn bệnh ung thư có thể đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Có những tác nhân luôn được cảnh báo nhưng cũng có một vài tác nhân gây ung thư được rất ít người chú ý đến. Trên đây là một số nguyên nhân ít được biết đến của ung thư nhưng đang thầm lặng cướp đi sinh mạng của chúng ta. Vì vậy, bạn nên cẩn thận hơn, đặc biệt là trong việc duy trì sức khỏe của cơ thể.

Để phòng ngừa nguy cơ ung thư mọi người có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng giúp tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch góp phần tiêu diệt tế bào ung thư điển hình như các sản phẩm có thành phần fucoidan là chất được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản
Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
Original price was: 6,500,000VNĐ.Current price is: 6,200,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 2,000,000VNĐ.Current price is: 1,900,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 25,500,000VNĐ.Current price is: 23,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 9,500,000VNĐ.Current price is: 8,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 12,200,000VNĐ.Current price is: 11,800,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

Original price was: 5,900,000VNĐ.Current price is: 5,300,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 7,300,000VNĐ.Current price is: 7,000,000VNĐ.

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

Original price was: 2,450,000VNĐ.Current price is: 2,200,000VNĐ.

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

Original price was: 5,700,000VNĐ.Current price is: 5,500,000VNĐ.
Giảm giá!
Original price was: 900,000VNĐ.Current price is: 750,000VNĐ.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *