6 điều bệnh nhân phải biết sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư

Trên thực tế, bệnh nhân và gia đình sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư nên tham gia vào quá trình này, một mặt để bác sĩ hiểu được tâm tư của gia đình và đưa ra phương án điều trị phù hợp nhất. Ngoài ra, nó cũng có thể xua tan những nghi ngờ trong lòng bệnh nhân

Mục lục

6 điều bệnh nhân phải biết sau khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư

Ung thư của tôi ở đâu? Nó đã di căn chưa?

Vị trí của ung thư và liệu nó đã di căn đóng một vai trò quan trọng trong kế hoạch điều trị của bác sĩ. Một số bộ phận không thể phẫu thuật, một số không thể điều trị bằng xạ trị, và nếu một số tế bào ung thư đã di căn, chỉ phẫu thuật là không đủ mà phải kết hợp với hóa trị, xạ trị và y học cổ truyền. . Bằng cách này, bệnh nhân cũng có hiểu biết chung về kế hoạch điều trị mà họ sắp nhận được, giảm bớt nỗi sợ hãi về những điều chưa biết.

Ung thư đang ở giai đoạn nào và cơ hội chữa khỏi là bao nhiêu?

Việc bệnh nhân hiểu rõ giai đoạn ung thư của mình cũng rất cần thiết, không chỉ rất quan trọng để lập kế hoạch mà còn để biết liệu bệnh ung thư của họ có thể chữa khỏi hay chỉ có thể kiểm soát để ngăn chặn nó tiếp tục phát triển, từ đó cải thiện. chất lượng cuộc sống và Kéo dài vòng đời cũng có thể ngăn bệnh nhân điều trị quá mức do kỳ vọng cao.

Nói chung, nó có thể được chia thành các giai đoạn 0-4, ở giai đoạn 0, phẫu thuật hoặc các phương pháp điều trị khác có thể là đủ, và tỷ lệ chữa khỏi rất cao, ở giai đoạn 4, các tế bào ung thư đã cơ bản di căn, vì vậy cần phải điều trị toàn diện để chữa khỏi bệnh tỷ lệ sẽ thấp hơn rất nhiều.

Các biện pháp khắc phục cho tình trạng của tôi là gì?

Hiểu tình trạng của bạn và các lựa chọn điều trị (nhớ hỏi bác sĩ bạn định sử dụng phương pháp điều trị nào, tại sao bạn lại sử dụng mỗi phương pháp điều trị, mỗi lần điều trị sẽ kéo dài bao lâu, mức độ thường xuyên, những tác dụng phụ có thể xảy ra và liệu có cách nào để giảm thiểu tác dụng phụ, v.v.), Hợp tác tốt hơn với bác sĩ cũng thuận tiện và nâng cao niềm tin chiến đấu với bệnh ung thư.

Có nhiều phương pháp điều trị ung thư, bao gồm phẫu thuật (phổ biến nhất), hóa trị, xạ trị, điều trị đích, liệu pháp miễn dịch… Hiện nay, phương pháp điều trị toàn diện chủ yếu được áp dụng trên lâm sàng, phương pháp điều trị cụ thể tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân. Chắc chắn, chẩn đoán và điều trị được cá nhân hóa là phù hợp nhất cho bệnh nhân và hiệu quả chữa bệnh cũng là lý tưởng nhất.

Ngoài việc điều trị bệnh, trong sinh hoạt hàng ngày cần chú ý những gì?

Sự xuất hiện của bệnh ung thư có liên quan mật thiết đến lối sống, vì vậy để điều trị ung thư hiệu quả, ngoài việc điều trị theo tiêu chuẩn thì việc cải thiện thói quen sinh hoạt, ăn uống không tốt là vô cùng quan trọng.

Cố gắng đạt được: một chế độ ăn uống cân bằng, ăn nhiều trái cây và rau quả, ngũ cốc nguyên hạt, hải sản, thực phẩm ít béo hoặc không béo, cũng như các loại đậu, quả hạch, v.v., đồng thời ăn ít thịt đỏ và thịt chế biến sẵn, v.v.; tập thể dục phù hợp; giữ tinh thần lạc quan Cảm xúc tiêu cực dễ dẫn đến ung thư tái phát; đi ngủ sớm và dậy sớm, hạn chế thức khuya; tránh xa thuốc lá và rượu bia.

Do đó, nếu bạn chưa hiểu rõ về việc chăm sóc cuộc sống sau khi điều trị, bạn có thể hỏi bác sĩ hoặc nhờ bác sĩ giúp bạn xây dựng một kế hoạch chi tiết về chế độ ăn uống, tập thể dục, v.v.

Việc điều trị sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi như thế nào?

Về cơ bản mỗi phương pháp điều trị sẽ mang lại một số tác dụng phụ, vì vậy nhiều bệnh nhân sẽ có nhiều triệu chứng khó chịu, chẳng hạn như hóa trị có thể gây buồn nôn, nôn, rụng tóc, ức chế tủy xương và các tác dụng phụ khác, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc và thậm chí là khả năng sinh sản.

Vì vậy, lúc này người bệnh nên biết trước mình có thể gặp những phản ứng gì trong quá trình điều trị, những tác dụng phụ này có hồi phục sau khi kết thúc điều trị không, có thể làm việc bình thường trong thời gian không, có cần người nhà chăm sóc không, có cần chăm sóc hay không. sẽ mất khả năng sinh sản sau điều trị, v.v.

Nói chung, nếu tình trạng của bệnh nhân không sao, thì nên tiếp tục làm việc (giảm bớt cường độ và độ khó của công việc nhiều hơn), tham gia một số hoạt động giải trí, thậm chí tiếp tục tập thể dục, điều này có thể làm chuyển hướng sự chú ý của bệnh nhân khỏi tâm trí. bệnh và tâm trạng của bệnh nhân cũng sẽ tốt hơn, một số rất tốt cho việc phục hồi tình trạng bệnh.

Tôi có cần bổ sung dinh dưỡng trong thời gian điều trị không?

Suy cho cùng, ung thư là căn bệnh tiêu hao nhiều năng lượng nên người bệnh nhất định cần bổ sung đủ dinh dưỡng và năng lượng để chống lại ung thư, tuy nhiên cũng cần lưu ý việc bổ sung dinh dưỡng cũng cần hết sức lưu ý. các sản phẩm chăm sóc sức khỏe liều lượng thậm chí có thể đẩy nhanh sự phát triển của các tế bào ung thư hoặc làm giảm tác dụng của các loại thuốc chống ung thư khác, ảnh hưởng hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh.

Do đó, bệnh nhân phải hỏi bác sĩ xem họ có thể ăn nó trước khi ăn các sản phẩm dinh dưỡng hay không hoặc yêu cầu bác sĩ giới thiệu.

Người bệnh có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan. Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *