6 triệu chứng ung thư thận

Ung thư thận phổ biến nhất ở những người trên 60 tuổi và thường không biểu hiện các triệu chứng cho đến giai đoạn sau của ung thư. Biết được các triệu chứng của bệnh ung thư thận là rất quan trọng để tăng cơ hội điều trị thành công và cải thiện tình trạng bệnh.

triệu chứng ung thư thận

fucoidan vàng

Mục lục

Tổng quan về ung thư thận

Ung thư thận là ung thư có tỷ lệ mắc đứng thứ 9 ở người trưởng thành và đứng thứ 3 trong ung thư hệ tiết niệu (sau ung thư tuyến tiền liệt và ung thư bàng quang) nhưng lại là ung thư có tỷ lệ tử vong cao nhất.

Bệnh thường gặp ở nam giới với tỷ lệ nam/nữ = 2/1. Nhóm tuổi cao nhất bị bệnh là 60-70 tuổi. Ung thư thận rất hiếm gặp ở bệnh nhân dưới 50 tuổi.

Tuy nhiên vẫn gặp các trường hợp ung thư thận ở trẻ em. Bệnh chiếm 5% các trường hợp ung thư ở trẻ nhỏ. Lứa tuổi hay gặp nhất từ 3-4 tuổi, trong đó khoảng 1-2% có tính chất gia đình (Bệnh di truyền). Ung thư thận ở trẻ em thường kết hợp với nhiều dị tật bẩm sinh như dị tật tiết niệu, tật không mống mắt hay phì đại nửa người

Vậy các triệu chứng của bệnh ung thư thận là gì?

Đau thắt lưng

triệu chứng ung thư thận

Một bộ phận bệnh nhân ung thư thận bị đau lưng và hầu hết họ không gặp phải tình trạng này cho đến khi ung thư ở giai đoạn cuối. Các cơn đau cũng khác nhau, có thể là đau âm ỉ, hoặc có thể nhói buốt ở một bên lưng hoặc dưới xương sườn của lưng, có khi không đau nhưng lưng có cảm giác đè ép…

Khối u ở bụng

Một khối cứng hoặc nhô ra trên bụng hoặc ở bên cạnh của bụng cũng có thể là dấu hiệu của ung thư thận. Hơn 40% bệnh nhân ung thư thận có một khối ở bụng. Xin lưu ý rằng trong giai đoạn đầu của bệnh ung thư thận, rất khó để cảm thấy sự hiện diện của một khối u. Khi khối u phát triển, khối u có thể không nhìn thấy được. Ngoài ra, hãy nhớ rằng mặc dù không phải tất cả các cục u đều là ung thư, nhưng các cục u xung quanh bụng có thể là triệu chứng nghiêm trọng hơn. Bạn phải đến bệnh viện để kiểm tra liên quan.

Thiếu máu và mệt mỏi

Tình trạng mệt mỏi do ung thư thận khác với cảm giác mệt mỏi chỉ vì thiếu ngủ hoặc vận động quá sức, tình trạng mệt mỏi do ung thư kéo dài và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. Với sự phát triển của bệnh ung thư thận, sự mệt mỏi này sẽ tăng lên. Khoảng 20% ​​bệnh nhân ung thư thận bị thiếu máu hoặc số lượng hồng cầu thấp, có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mệt mỏi và gây khó thở, chóng mặt và da xanh xao. Nếu cảm thấy mệt mỏi bất thường, hãy đến bệnh viện để được chẩn đoán và tìm nguyên nhân.

Huyết áp tăng

triệu chứng ung thư thận

Nếu huyết áp đã ở mức bình thường, nhưng gần đây huyết áp đột ngột tăng cao, đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thận. Thận giúp kiểm soát sự cân bằng nước và huyết áp của cơ thể bằng cách giải phóng một loại hormone gọi là renin. Ung thư thận có thể cản trở quá trình này. Nếu huyết áp đột ngột tăng cao, đừng nghĩ chỉ là huyết áp cao, hãy nhớ đến bệnh viện để khám.

Có máu trong nước tiểu

Tiểu ra máu là một trong những triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư thận, đôi khi lượng máu trong nước tiểu ít và đôi khi nhiều hơn, nếu tiểu ra máu là do ung thư thận thì khả năng ung thư đã tiến triển nặng hơn. Nhiều người không nhận ra mức độ nghiêm trọng của máu trong nước tiểu hoặc quy nó do các vấn đề khác phổ biến hơn, chẳng hạn như nhiễm trùng đường tiết niệu

Giảm cân đột ngột

Một số bệnh nhân ung thư thận sẽ có triệu chứng sụt cân, điều này xảy ra nhanh chóng khi khối u di căn sang các cơ quan khác. Nếu bạn bị ung thư thận, bạn có thể đột nhiên mất hứng thú với thức ăn, điều này thường dẫn đến giảm cân.

Điều trị ung thư thận.

triệu chứng ung thư thận

Ung thư thận giai đoạn sớm (1,2):

  • Phẫu thuật: tùy vào tính chất khối u chỉ định cắt bán phần hoặc toàn bộ thận có hay không có cắt tuyến thượng thận.
  • Có thể sử dụng kỹ thuật điều trị xâm lấn tối thiểu bằng nhiệt giúp tiêu diệt khối u.

Ung thư thận giai đoạn 3:

  • Cắt khối u thận kèm theo điều trị toàn thân bổ trợ.
  • Cắt bỏ khối u di căn xa (nếu có thể) giúp cải thiện triệu chứng lâm sàng

Ung thư thận giai đoạn cuối:

  • Điều trị phẫu thuật giải phóng chèn ép nếu có
  • Xạ trị giảm đau, xạ trị chống chèn ép
  • Điều trị giảm đau
  • Điều trị đích và điều trị miễn dịch

Thận rất quan trọng đối với con người, và hiểu được những triệu chứng của bệnh ung thư thận này có thể giúp bạn điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài ra còn có một số cách để giảm nguy cơ ung thư thận, chẳng hạn như tránh tiếp xúc thường xuyên với chất gây ung thư, bỏ hút thuốc, duy trì cân nặng hợp lý, bổ sung các thực phẩm chức năng như thuốc fucoidan giúp ngăn ngừa ung thư thận

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!triệu chứng ung thư thận

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

triệu chứng ung thư thận

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!triệu chứng ung thư thận

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!triệu chứng ung thư gan

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!chất xơ ngưa ung thư dại tràng

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *