90% chữa khỏi ung thư vú ở giai đoạn đầu

Mỗi năm Việt Nam ghi nhận hơn 15.000 ca ung thư vú mới, hơn một nửa bệnh nhân phát hiện bệnh muộn nên hiệu quả điều trị thường không cao. Việc phát hiện sớm ung thư vú ở những giai đoạn đầu góp phần tiên lượng tốt cho khả năng điều trị và sống sót lâu dài.

ung thư vú giai đoạn đầu

Mục lục

Ung thư vú giai đoạn đầu là gì?

Ung thư vú giai đoạn sớm là những khối u vú ác tính nhưng được giới hạn trong mô vú và có thể xâm lấn đến hạch bạch huyết nhưng chưa xâm lấn nhiều đến các cơ quan xung quanh. Tiên lượng cho những giai đoạn ung thư vú này là tốt hơn nhiều so với những giai đoạn muộn hơn.

Loại ung thư vú phổ biến nhất ở giai đoạn sớm là ung thư biểu mô ống dẫn sữa tại chỗ (Ductal carcinoma in stiu DCIS) có nguồn gốc từ các tế bào trong ống dẫn sữa.

Tỷ lệ chữa khỏi ung thư vú giai đoạn đầu là hơn 90%

ung thư vú giai đoạn đầu

Ung thư vú là một trong 10 ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ Việt. Ước tính cả nước có khoảng 45.000 phụ nữ đang sống chung với ung thư vú  Thực tế ung thư vú không quá khủng khiếp như người ta đồn thổi, tỷ lệ tử vong do ung thư vú thấp hơn nhiều so với ung thư phổi và ung thư gan, đứng đầu về tỷ lệ mắc các khối u ở nữ giới và đứng thứ 5 về tỷ lệ tử vong.

Do đó, khi nghe chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, bạn đừng sợ hãi, nghĩ rằng hy vọng sống rất mong manh. Hầu hết các bệnh ung thư vú đều có thể chữa khỏi, điều này liên quan đến sự xuất hiện và phát triển của ung thư vú gần bề mặt cơ thể và sự phát triển nhanh chóng của chẩn đoán và điều trị ung thư vú nên hiệu quả điều trị cũng tốt hơn.

Theo quan sát nghiên cứu lâm sàng, hơn 90% trường hợp ung thư vú giai đoạn đầu được chữa khỏi, loại bỏ sự đau đớn khi cắt bỏ vú, trong khi chỉ có 15% trường hợp ung thư vú giai đoạn cuối có thể tìm ra “dấu vết” của ung thư vú trong thời gian sớm nhất. càng tốt là chìa khóa để chữa khỏi ung thư vú

Phương khám chuẩn đoán ung thư vú giai đoạn đầu

Để phát hiện ung thư vú, trước hết bạn phải hiểu các triệu chứng của ung thư vú giai đoạn đầu

ung thư vú giai đoạn đầu

Vú nằm ở vị trí bề ngoài của cơ thể, một khi xuất hiện cục u thì rất dễ phát hiện. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không có thói quen tốt trong việc tự khám và bỏ lỡ cơ hội điều trị ung thư vú. Không khó để kiểm tra các triệu chứng của ung thư vú giai đoạn đầu, chỉ cần “nhìn, sờ thì thấy dấu vết ung thư vú”, thời điểm tốt nhất để kiểm tra là vào ngày thứ 10 của kỳ kinh.

Nhìn một lượt: để xem hai bên vú có cùng kích thước không, có núm vú bị thụt vào trong hay núm vú tiết dịch không , da có nếp gấp, có vết sạm nắng hay không .

Sờ : Dùng ngón tay ấn nhẹ bầu vú từ ngoài vào trong, sờ thấy có cục u và đau. Sau khi khám vú, tiếp tục sờ nắn xem có bất thường gì dưới hai nách không.

Thường xuyên đến bệnh viện để khám sức khỏe

Bệnh ung thư vú được phụ nữ trên 45 tuổi ưa chuộng nhất, phụ nữ trong độ tuổi này phải ngăn chặn sự xâm lấn của ung thư vú. Phụ nữ trên 40 tuổi nên đi kiểm tra X-quang tuyến vú hàng năm để có thể nắm bắt được các dấu vết của ung thư vú giai đoạn đầu.

Tuy nhiên, những điều đã nói ở trên không có nghĩa là phụ nữ trẻ có thể thờ ơ với bệnh ung thư vú, bởi bệnh ung thư vú ngày càng trẻ hóa và phụ nữ trẻ cũng không thể coi thường căn bệnh này. Phụ nữ trên 30 tuổi nên khám siêu âm vú ít nhất một lần mỗi năm.

Sàng lọc gen BRCA1 / 2 ở vú để loại bỏ những nguy cơ tim ẩn

Phụ nữ có tiền sử gia đình bị ung thư vú, hoặc những người có các yếu tố nguy cơ cao bị ung thư vú, có thể được tầm soát gen BRCA1 / 2. Vì ung thư vú và gen di truyền không thể tách rời, nhất là sau khi 2 gen BRCA1 và BRCA2 đột biến, nguy cơ mắc bệnh ung thư của phụ nữ sẽ tăng lên đáng kể.

Vì vậy, đừng suốt ngày sợ hãi trước thông tin người thân mắc bệnh ung thư vú, hãy kiểm tra xem gen BRCA1 / 2 của bạn có bị đột biến hay không để xua tan nghi ngờ. Nếu bạn hoặc anh chị em của bạn có hai đột biến gen trên, tốt nhất nên kiểm tra MRI mỗi năm một lần.

Ung thư vú không phải là bệnh khủng khiếp, và hầu hết nó có thể được chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. Bên cạnh việc tự khám vú tại nhà, các chị em nên duy trì thói quen tốt cho sức khỏe góp phần giảm nguy cơ mắc ung thư vú bằng cách: kiểm soát cân nặng, vận động, tập luyện phù hợp kết hợp chế độ ăn uống hợp lý bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời sử dụng thêm thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú như thực phẩm chứ năng thuốc fucoidan sẽ góp phần hỗ trợ quá trình điều trị và tăng khả năng sống sót lâu dài

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!ung thư vú giai đoạn đầu

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

ung thư vú giai đoạn đầu

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư vú giai đoạn đầu

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!ung thư vú giai đoạn đầu

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!chất xơ ngưa ung thư dại tràng

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

khối u lành tính

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *