“Ăn chay + uống vitamin C” có chống được ung thư không?

Một nghiên cứu trên chuột được công bố trên tạp chí Nature Communications của Mỹ cho thấy khi kết hợp với vitamin C, chế độ ăn kiêng có thể phòng chống hiệu quả một số loại ung thư.

Trong nghiên cứu trên chuột, các nhà nghiên cứu từ Đại học Nam California và Viện Ung thư IFOM ở Milan phát hiện ra rằng sự kết hợp “chế độ ăn mô phỏng nhịn ăn + vitamin C” có thể trì hoãn sự tiến triển của ung thư đại trực tràng ở chuột, và một số con chuột thậm chí có thể xuất hiện hiện tượng rằng bệnh đã thuyên giảm.

fucoidan mỹ

Có thể nhịn ăn để chống ung thư?

Theo nghiên cứu trên, liệu “nhịn ăn” có giúp ích gì cho việc điều trị ung thư không?

Không! “Ăn chay” được nhắc đến ở đây không có nghĩa là “nhịn ăn”, cũng không phải là “liệu ​​pháp chữa đói” mà ai cũng đã từng nghe đến. “Ăn chay” bao gồm rất nhiều thực phẩm như nước, đồ uống, ngũ cốc, thịt,… Đồng thời, “nhịn ăn” còn được chia thành chế độ ăn hạn chế calo, chế độ ăn kiêng mô phỏng và chế độ ăn kiêng ngắt quãng.

Trong số đó, chế độ ăn kiêng mô phỏng đòi hỏi lượng calo hấp thụ của bệnh nhân rất thấp, mỗi ngày chỉ được phép ăn 300-1100 kcal và không được vượt quá giá trị calo tối đa.

Tuy nhiên, việc thực hiện “liệu ​​pháp nhịn ăn” không có nghĩa là nhịn ăn hay nhịn đói dài hạn, “Ăn chay” ở đây là “đói trong thời gian ngắn”, tương tự như “nhịn ăn” được thực hiện bởi một số tôn giáo.

Ví dụ, giáo sư Walter Longo, một nhà khoa học về ung thư ở Hoa Kỳ, đã phát hiện ra sau kinh nghiệm bản thân rằng “nhịn ăn” khoa học có thể làm giảm tác dụng phụ độc hại của hóa trị liệu lên cơ thể.

Vitamin C cũng có thể chống ung thư?

Ngày nay, ngày càng có nhiều nghiên cứu về khả năng chống ung thư của vitamin C, nhưng cũng có nhiều nghiên cứu cho thấy tác dụng chống ung thư của vitamin C được coi là thần thánh, nếu sử dụng không đúng cách có thể dẫn đến ung thư.

Nghiên cứu trên động vật của Đại học Nam California và Viện Ung thư IFOM ở Milan cho thấy rằng khi “phương pháp chống ung thư bằng vitamin C” được sử dụng một mình, nó có thể giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư và dẫn đến sự gia tăng nhẹ của tế bào ung thư. cái chết. Nhưng khi vitamin C được sử dụng kết hợp với “chế độ ăn kiêng mô phỏng”, hiệu quả chống ung thư sẽ tăng lên.

Nhưng liệu vitamin C có thực sự có tác dụng chống ung thư hay không, vẫn chưa có nghiên cứu lâm sàng về vitamin C đơn thuần trong điều trị ung thư và một số dữ liệu lâm sàng về vitamin C không nhất quán. Do đó, một số báo cáo phóng đại về vitamin C như một loại thuốc chống ung thư thường gây hiểu nhầm. Do tác dụng phụ thấp và khả năng dung nạp cao của vitamin C, nó thường được coi là được sử dụng kết hợp với các loại thuốc hóa trị để có tác dụng chống ung thư.

Cần nhấn mạnh rằng việc nhịn ăn không đúng cách hoặc sử dụng vitamin C một cách mù quáng vào cơ thể người có thể gây ra những tác hại không thể phục hồi cho cơ thể, thậm chí có thể thúc đẩy ung thư.

Các sản phẩm thuốc Fucoidan

SALE!biến chứng ung thư dạ dày

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

biến chứng ung thư dạ dày

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Quan niệm sai lầm về ung thư:

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Polyp túi mật

BEST FUCOIDAN (Thuốc Fucoidan của Mỹ) 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

0/5 (0 Reviews)
FacebooktwitterredditpinterestlinkedinmailBài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *