Ăn nấm giúp phòng chống ung thư cổ tử cung

Nấm là thực phẩm bổ dưỡng, ăn nấm giúp điều trị ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mỹ.

>>> Thuốc chữa ung thư tử cung

Các nhà khoa học đã tiến hành chiết xuất hợp chất AHCC (Active Hexose Corelated compound) có trong nấm đông cô ở Nhật Bản và tiến hành thử nghiệm, kết quả là virus HPV bị tiêu diệt hoàn toàn.

Các nhà khoa học đã sử dụng hợp chất AHCC để tiến hành thử nghiệm trên chuột. Tại đây, AHCC dễ dàng tiêu diệt virus HPV có trong cơ thể chuột chỉ trong 90 ngày. Đồng thời, nó cũng làm giảm tốc độ phát triển của khối u cổ tử cung.

Để lý giải vấn đề này các nhà khoa học cho rằng hợp chất AHCC khi đi vào cơ thể giúp tăng cường số lượng và khả năng hoạt động của tế bào giết tự nhiên (NK), cho phép cơ thể phòng chống hiệu quả với nguy cơ nhiễm trùng và ngăn chặn sự phát triển của khối u. NK là một lớp các lympho có khả năng chống lại vi sinh vật sống bên trong tế bào của túc chủ bằng cách tiết ra IFN – g giết chết các tế bào nhiễm chúng. Các tế bào NK chiếm tỷ lệ khoảng 10% tổng số các tế bào lympho ở máu và các cơ quan lympho ngoại vi.

Có tới 97% các trường hợp ung thư cổ tử cung là do virus HPV gây ra. Với kết quả nghiên cứu này mở ra một trang mới trong phòng chống ung thư cổ tử cung. Bạn nên bổ sung nấm vào bữa ăn để phòng bệnh rất tốt. Hi vọng rằng khoa học sẽ phát hiện thêm nhiêu hợp chất ngăn ngừa và điều trị ung thư như thế này.

Thông tin về thuốc chữa ung thư Fucoidan

fucoidan

Bằng khả năng kỳ diệu Fucoidan kích thích quá trình tự chết, buộc tế bào ung thư phải trở lại với quá trình apoptosis. Bên cạnh đó Fucoidan còn giúp kích hoạt hệ miễn dịch, làm giảm quá trình oxy hóa, ngăn ngừa sự hình thành các mạch máu mới nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi sống bào tử ung thư. Và chính Fucoidan là nguồn bổ sung dinh dưỡng cho người bệnh trong quá trình điều trị ung thư, hỗ trợ người bệnh nhanh chóng hồi phục.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *