Ăn nhiều bánh mì, bỏng gạo dễ bị ung thư phổi

Ung thư phổi là một loại ung thư nguy hiểm và phổ biến trên thế giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, thuốc lá là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh này

Trong một nghiên cứu mới đây tại Mỹ lại cho biết ung thư phổi có liên quan tới ăn uống, cụ thể là ăn quá nhiều thực phẩm và đồ uống có chỉ số đường huyết cao như bánh mì trắng, bánh mì tròn, ngũ cốc làm từ ngô cornflakes hay bỏng gạo cũng làm gia tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư phổi.

Các nhà khoa học theo dõi tình trạng sức khỏe và ăn uống của gần 2000 người được chẩn đoán là mắc ung thư phổi và hơn 2000 người khỏe mạnh. So với nhóm người có chỉ số đường huyết GI hàng ngày thấp nhất, những người có chỉ số GI cao nhất có nguy cơ mắc ung thư cao hơn tới 49%.

Đặc biệt, tỉ lệ này ở những người chưa hút thuốc lá bao giờ còn rõ ràng hơn khi nhóm người không hút thuốc lá có GI cao nhất có khả năng phát triển ung thư phổi cao gấp 2 lần so với nhóm người không hút thuốc lá có GI thấp. Trong khi đó, ở những người hút thuốc lá, sự chênh lệch tỉ lệ nguy cơ mắc bệnh ở cả hai nhóm chỉ là 31%.

Từ đó các nhà khoa học cho biết chế độ dinh dưỡng cũng là một yếu tố góp phần làm nguy cơ ung thư phổi. Theo nghiên cứu, thực phẩm có chỉ số đường huyết cao sẽ làm tăng lượng đường huyết, insulin và các yếu tố tăng trưởng tương tự insulin, từ đó làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Do vậy, các nhà nghiên cứu khuyến cáo nên hạn chế các loại thực phẩm và đồ uống có chỉ số đường huyết cao như thịt đỏ, sản phẩm từ bơ sữa, bánh mì, ngũ cốc… mà thay vào đó nên ăn nhiều trái cây, rau củ, bột yến mạch…

Thông tin bên lề

fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Dùng Fucoidan như một phương pháp hỗ trợ điều trị ung thư mới khác với truyền thống và chỉ ra cách xử lý khi phải đối mặt với căn bệnh ung thư quái ác. Bác sỹ người Nhật danh tiếng Daisuke Tachikawa là bác sĩ chuyên khoa ung thư nổi tiếng tại Nhật Bản. Ông đã dành nhiều thập kỷ để nghiên cứu về Fucoidan – một liệu pháp điều trị ung thư khác với các liệu pháp truyền thống như hóa trị và xạ trị, mang lại kết quả ngoài mong đợi cho rất nhiều bệnh nhân.

 

Liên hệ

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *