Ăn nhiều chất béo dễ bị ung thư ruột

Chế độ ăn chứa nhiều chất béo có thể tạo gánh nặng cho đường ruột, lâu ngày có thể làm tăng nguy cơ ung thư ruột vì các tế bào trong ruột bị biến đổi

Nghiên cứu ở chuột khi các nhà khoa học cho chuột ăn nhiều chất béo và phát hiện chúng dễ bị thay đổi các tế bào niêm mạc dạ dày dẫn tới hình thành khối ung thư hơn những con chuột được nuôi bình thường.

Phát hiện này có thể giúp giải thích những thay đổi trong các tế bào của cơ thể tạo ra mối liên quan giữa thực phẩm nhiều chất béo và tỷ lệ mắc một số bệnh ung thư cao hơn ở người thừa cân.

Các nhà khoa học cho biết mối liên quan dịch tễ học giữa chế độ ăn nhiều chất béo và ung thư đại trực tràng được báo cáo trong nhiều năm nhưng cơ chế đằng sau vẫn chưa được làm rõ. Nghiên cứu này lần đầu chỉ ra cơ chế chính xác về cách mà chế độ ăn nhiều chất béo điều chỉnh hoạt động tế bào gốc trong ruột và cách điều tiết này góp phần hình thành khối u.

Trong thí nghiệm này các nhà khoa học cho chuột ăn chất béo nhiều hơn bình thường khoảng 60% trong khoảng 9-12 tháng so với chế độ ăn phương Tây bình thường chỉ có 20-40% chất béo. Chuột đã tăng hơn 50% cân nặng so với chuột được nuôi bình thường và có nhiều khối u trong ruột hơn.

Các tác giả cho biết lượng chất béo cao đã làm tăng đáng kể lượng tế bào gốc trong ruột, tế bào “mẹ” này phát triển thành mô biệt hóa của đường ruột, cũng như làm tăng số lượng các tế bào khác bắt đầu có hành vi giống như tế bào gốc. Các tế bào gốc và các tế bào giống tế bào gốc này có thể bắt đầu phân chia không kiểm soát được dẫn tới hình thành các khối u. Điều này giải thích tại sao chế độ ăn nhiều chất béo làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Thông tin bên lề

fucoidan va agaricus

Nền y học ngày càng phát triển giúp con người bước dần tới khả năng chữa khỏi hoàn toàn bệnh ung thư. Fucoidan chính là một trong những những sản phẩm từ thiên nhiên có tác dụng tốt trong điều trị ung thư. Fucoidan là chất có trong rong biển mà hiên nay người ta thường lấy từ vùng đảo xinh đẹp Okinawa, một quần đảo của Nhật Bản có tỉ lệ ung thư thấp nhất thế giới.

Trong khi đó, nấm agaricus là loại nấm được coi là “nấm của Chúa trời” có khả năng kích thích hệ miễn dịch sản sinh và tăng cường sức mạnh cho tế bào miễn dịch giúp hệ miễn dịch tiêu diệt những tế bào lạ, vi khuẩn, tế bào bị rối loạn, tế bào ung thư…rất hiệu quả.

Việt kết hợp Fucoidan và nấm Agaricus sẽ mang lại hiệu quả cao trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Liên hệ mua Fucoidan

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *