Ăn rau sạch giúp ngăn ngừa ung thư chỉ là ngộ nhận

Tránh những thực phẩm chứa hóa chất độc hại để phòng ngừa nhiều bệnh trong đó có ung thư. Tuy nhiên việc ăn rau sạch hoàn toàn có thể tránh được ung thư?

>>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Một cuộc nghiên cứu kéo dài 10 năm tại Mỹ, qua đó tiến hành theo dõi sức khỏe những người ăn rau củ sạch. Kết quả cho thấy họ vẫn có khả năng mắc một trong mười sáu loại ung thư phổ biến. Nguy cơ mắc bệnh ung thư của họ ngang bằng với người dùng thực phẩm thông thường

Có thể nói rau củ là nguồn thức ăn lành mạnh, không chứa dư lượng thuốc trừ sâu giúp làm giảm khả năng mắc các bệnh ung thư. Tuy nhiên tỷ lệ này không đáng kể. Tỷ lệ người mắc bệnh ung thư vú, ung thư mô mềm vẫn không giảm khi họ ăn rau sạch.

Tại Anh, các nhà nghiên cứu những phụ nữ trung niên nước Anh vẫn không tìm thấy bằng chứng thuyết phục về khả năng giảm nguy cơ mắc ung thư ở người ăn thực phẩm hữu cơ. Khoảng 9% các trường hợp ung thư ở Anh có liên quan đến chế độ ăn uống. Trong đó có khoảng 5% trường hợp mắc bệnh do không ăn đủ trái cây và rau xanh. Vì vậy, duy trì một chế độ ăn uống cân bằng mới thực sự làm giảm khả năng đối diện với bạo bệnh này.

Ngăn ngừa ung thư nhờ ăn rau sạch, chúng ta cần chờ đợi kết quả của nhiều công trình nghiên cứu tiếp theo. Tuy nhiên việc ăn rau sạch luôn được khuyến khích vì nó giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, tốt cho tiêu hóa…

Thông tin thêm về Fucoidan

fucoidan

Fucoidan giúp tăng cường miễn dịch của cơ thể giống như nấm mỡ vừa có thể tạo ra chất chống ung thư bằng cách  tạo ra apoptosis. Fucoidan được chiếc xuất từ  tảo biển (tảo nâu) như mozuku, mekabu. Thành phần nhờn dính của rong biển rất giàu Fucoidan.

Với hàm lượng Fucoidan 70%, sản phẩm Best Fucoidan của Doctor’s Best được nhiều người tin dùng.

Đọc thêm: Thuốc chữa ung thư túi mật

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *