Ăn thịt heo nhiễm hóa chất cấm dễ mắc bệnh nan y

Tình trạng dùng thực phẩm chứa hóa chất trong chăn nuôi heo nhằm tạo nạt là tình trạng phổ biến, cảnh báo ăn loại thịt này rất dễ mắc bệnh nan y

Các chuyên gia cảnh báo hai chất tạo nạc được sử dụng phổ biến trong chăn nuôi heo hiện nay là Salbutamol, Clenbuterol, có thể gây nhiều bệnh nan y ở người dùng như ung thư, suy thận, tim.

Theo ghi nhận của các cơ quan chức năng thì trong thịt heo hiện nay dễ dàng phát hiện các hóa chất thuộc họ Beta Agonist được xếp vào loại chất độc cấm sử dụng trong chăn nuôi trên toàn thế giới. Trong đó phổ biến nhất là 2 chất salbutamol, clenbuterol.

Các chuyên gia khuyến cáo các chất này rất nguy hiểm đối với sức khỏe con người và bị cấm sử dụng trong chăn nuôi trên phạm vi toàn thế giới. Vì lợi nhuận có rất nhiều trang trại tại nước ta sử dụng 2 chất này trộn vào thức ăn của heo, giúp heo nhanh lớn, tăng lượng nạc… 2 chất này khi vào cơ thể sẽ điều tiết quá trình sinh trưởng, thúc đẩy hình thành cơ bắp, phân giải mỡ nhanh. Thịt heo được nuôi bằng chất tạo nạc sẽ có lớp mỡ rất mỏng và siêu nạc.

Những chất cấm này khi hấp thụ vào cơ thể sẽ tích tụ trong gan, gây ngộ độc, run cơ, tim đập nhanh, tăng huyết áp, ung thư, thậm chí tử vong. Tình trạng này kéo dài từ thế hệ này qua thế hệ kia sẽ dẫn đến suy thoái giống nòi, để lại hệ lụy nghiêm trọng.

Các chuyên gia hướng dẫn nhận biết thịt heo nuôi bằng hóa chất tạo nạc:

  • Khi còn sống, heo đi đứng nặng nề, thậm chí không đứng nổi.
  • Sau khi giết mổ, thịt heo màu đỏ như thịt bò, lớp mỡ rất mỏng, chỉ dưới 1 cm. Còn thịt heo bình thường có màu hồng tự nhiên, lớp mỡ dày từ 1 cm trở lên.
  • Chỗ liên kết giữa phần nạc và mỡ lỏng lẻo, thường rỉ nước dịch màu vàng, khi luộc lên có thể ngửi thấy mùi hóa chất.

Tin bên lề

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

Hệ miễn dịch có nhiệm vụ tiêu diệt những tế bào nhiễm tác nhân gây bệnh nội bào trong cơ thể, khả năng này sẽ được tăng lên rất nhiều khi cơ thể hấp thu Fucoidan, một chất có trong rong biển. Fucoidan mang lại lợi ích to lớn trong điều trị ung thư, buộc những tế bào này quay lại với khuôn khổ, nghĩa là phải tự chết, đó mới chính là sức mạnh kỳ diệu của Fucoidan.

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *