Ăn uống không đúng cách cũng dễ mắc ung thư phổi

an-uong-sai-cach-cung-de-mac-ung-thu-phoi

Có những người chưa bao giờ hút thuốc những vẫn bị ung thư phổi, vì sao? Nghiên cứu mới cho biết nguy cơ ung thư phổi sẽ gia tăng nếu có chế độ ăn giàu carbohydrate

>> Thuốc chữa ung thư cổ họng

Các nhà khoa học giải thích rằng tỷ lệ béo phì và nguy cơ các bệnh tim mạch gia tăng ở Mỹ thì số lượng người “kháng insulin”, tiền thân của bệnh tiểu đường cũng tăng theo. Và việc rối loạn insulin được cho là liên quan chặt chẽ đến chế độ ăn giàu GI. Chế độ này cũng liên quan đến một loạt bệnh mãn tính, bao gồm cả ung thư.

Vậy còn ung thư phổi thì sao? Một nghiên cứu mới tại Mỹ phân tích sức khỏe và lịch sử ăn uống của hơn 1.900 người bị ung thư phổi và hơn 2.400 người không mắc bệnh. Họ tập trung kỹ vào việc số lượng tiêu thụ các loại thực phẩm có GI cao, chẳng hạn như bánh mì trắng và khoai tây mà Jain đã đề cập ở trên.

Qua nghiên cứu, về tổng thể, những người có chế độ ăn giàu GI có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn 49% người khác. Xu thế này thậm chí còn mạnh mẽ hơn khi các nhà khoa học tập trung vào những người chưa bao giờ hút thuốc.

Theo đó, người có chế độ dinh dưỡng GI cao có tỉ lệ ung thư phổi gấp đôi người không hút thuốc có GI thấp. Nghiên cứu tập trung vào nhóm người không bao giờ hút thuốc là yếu tố quan trọng bởi nó khẳng định rõ ràng hơn về tác động của chế độ ăn uống trong nguy cơ ung thư phổi.

Mặc dù hút thuốc là một trong những nguy cơ chính gây ung thư phổi nhưng không phải là tất cả. Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chwcngs cho thấy chế độ ăn uống cùng với các yếu tố nguy cơ khác cũng gây ra nguy cơ mắc bệnh.

Tại sao chế độ ăn giàu carbohydrate có liên quan đến ung thư phổi?

Một chế độ ăn giàu đường huyết có liên quan đến kháng insulin – từ đó kích thích hoạt động của một số tế bào chất có vai trò nhất định trong bệnh ung thư.

Nghiên cứu góp phần khẳng định bằng chứng rằng, thói quen dinh dưỡng nghèo nàn, dễ gây béo phì đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư.

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat banGiá: 2.200.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

 

Fucoidan một chất được tìm thấy trong tảo biển, khi tế bào ung thư hấp thu chất này sẽ kích hoạt quy trình tự chết, nghĩa là tế bào ung thư sẽ phải chết đi như những tế bào bình thường khác. Fucoidan còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, ngăn chặn khối u phát triển, giúp người đang hóa trị, xạ trị khỏe hơn, không bị kiệt sức, mệt mỏi…Với những khả năng trên, Fucoidan là một trong những liệu pháp chống ung thư được chuyên gia đánh giá rất cao.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *