Áo ngực, nguyên nhân gây ung thư vú

Một cuốn sách ra đời năm 1995 có tên là Dressed To trong đó, các tác giả cho rằng những người phụ nữ mặc áo ngực hơn 12 tiếng/ngày có nguy cơ mắc bệnh hơn những phụ nữ không mặc hoặc ít mặc hơn.

fucoidan tri ung thu

Theo trang Mercola đăng tải thông tin cho biết nhiều bác sỹ và các chuyên gia đồng ý cho rằng mặc áo ngực bó sát làm ức chế sự lưu thông hệ bạch huyết, ức chế sự bài tiết các chất độc của cơ thể ra ngoài, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Hiện nay, ở Việt Nam theo thống kê của Bộ Y Tế ung thư vú là bệnh phổ biến thứ 2 ở nước ta đứng sau bệnh ung thư phổi. Theo ước tính cứ 10 phụ nữ thì phát hiện 1 phụ nữ mắc bệnh.

Chưa có kết luận cụ thể về nguyên nhân gây ra bệnh, tuy nhiên một số yếu tố làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh như: tiền sử gia đình, chế độ sinh hoạt chưa khoa học, thức khuya, phơi nhiễm hóa chất, mặc áo ngực không đúng cách…

Theo khảo sát của dự án mạng lưới Ung Thư Vú Việt Nam với sinh viên các trường trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh có 99% nữ sinh mặc áo ngực không đúng size. Phụ nữ thường chọn những chiếc áo nhỏ hơn bầu ngực của mình với mục đích nâng đỡ bầu ngực. Tuy nhiên, việc mặc áo ngực quá chật và thường xuyên gây hiện tượng ức chế hoạt động lưu thông máu, giảm thiểu hoạt động bài tiết các chất độc, gây tích tụ chất độc, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Các trường hợp phát hiện mắc bệnh ung thư vú thường trong độ tuổi từ 30 – 35 tuổi, trong những năm gần đây căn bệnh này có sự trẻ hóa. Tỉ lệ phụ nữ mắc bệnh trong độ tuổi 20 – 25 ngày một cao.

Các chuyên gia cho biết để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cũng như hạn chế nguy cơ mắc bệnh phụ nữ nên chọn size áo phù hợp với kích cỡ bầu ngực. Không nên mặc áo ngực thường xuyên. Nên cởi bỏ áo khi đi ngủ.

Ung thư vú là một căn bệnh nguy hiểm, biến chứng lớn, tiên lượng bệnh xấu, điều trị khó khăn. Tuy nhiên, ở nước ta những tài liệu về bệnh còn rất hạn chế, phụ nữ thường có tâm lý e ngại khi đi khám và điều trị bệnh. Việc phát hiện và điều trị ung thư vú sớm giúp hạn chế tình trạng bệnh di căn, kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân, giảm thiểu chi phí điều trị.

Các bác sỹ của Bệnh Viện Ung Bướu Hưng Việt cho biết để hạn chế nguy cơ mắc bệnh, phụ nữ nên chọn áo ngực phù hợp với kích cỡ bầu ngữ. Ngoài ra duy trì chế độ ăn nhiều rau xanh, bổ sung vitamin, protein, ăn các thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành, tăng cường tập thể dục, hạn chế sử dụng bia, rượu, các chất kích thích, không thức khuya…để hạn chế nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *