Bạn có thực sự biết ngủ đúng cách hay không?

Người có sức khỏe bình thường thi thoảng cũng bị mất ngủ, không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của bản thân. Chỉ cần tìm ra nguyên nhân vì sao bị gây ra mất ngủ, điều chỉnh hợp lý lại là có thể ngủ ngon bình thường, đồng thời xây dựng nhận thức và thói quen tốt để đạt được mục đích “nằm ngả lưng là ngủ được ngay”.

công dụng thuốc fucoidan

Dù là có phải tiến hành uống thuốc để điều trị mất ngủ hay không, thì việc thiết lập một thói quen đi ngủ lành mạnh là vô cùng cần thiết, đó cũng là cơ sở quan trọng trong việc điều trị mất ngủ.

Tổng kết từ các kinh nghiệm điều trị lâm sàng, đây là 10 thói quen lành mạnh mà bất kỳ ai cũng nên thiết lập và áp dụng.

  1. Hãy duy trì tâm trí yên tĩnh trước khi đi ngủ, bạn có thể tập luyện một số các động tác thư giãn, chẳng hạn như thiền định, thở bụng,…
  2. Đừng sợ mất ngủ, nếu bạn luôn nghĩ về việc mất ngủ thì lại càng sợ mất ngủ, càng dễ dàng bị mất ngủ. Mọi người cần hiểu rằng khi người bình thường bị mất ngủ, thỉnh thoảng mất ngủ sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống ban ngày của bạn.
  3. Thiết lập một thói quen trước khi bắt đầu ngủ.
  4. Chờ đợi đến khi có cảm giác buồn ngủ thì lên gường.
  5. Không buộc mình phải ngủ trong khi nằm trên giường. Giấc ngủ là một điều tự nhiên, cố gắng ép mình ngủ đi chỉ có thể khiến bạn ngủ thiếp. Hãy rời khỏi phòng ngủ và thực hiện một số hoạt động bạn thích, chẳng hạn như đọc và viết. Khi bạn cảm thấy buồn ngủ thì đi ngủ lại.
  6. Ngoài giấc ngủ và sinh hoạt tình dục, không làm những thứ khác trên giường
  7. Đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày có thể giúp thiết lập “đồng hồ sinh học” chuẩn cho bản thân.
  8. Giảm thời gian nằm trên giường mà không ngủ
  9. Đừng ngủ trưa hoặc ngủ vào ban ngày. Duy trì việc thức vào ban ngày có thể giúp bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm. Những người không bị mất ngủ cũng không nên ngủ trưa hoặc ngủ chợp mắt vào ban ngày quá 30 phút.
  10. Nếu bạn không thể ngủ được trong hơn 30 phút, bạn phải rời khỏi giường. Khi bạn thức dậy giữa ban đêm hơn 15 phút, bạn nên rời khỏi phòng ngủ và trở lại phòng ngủ khi bạn cảm thấy buồn ngủ lần nữa.

Bí quyết để có một giấc ngủ ngon, chất lượng

1, Tập thể dục thường xuyên

Tập thể dục giúp giảm bớt chứng khó ngủ và có thể ngủ sâu hơn. Mỗi người nên xây dựng cho mình thói quen tập thể dục đều đặn và không tập thể dục trong vòng 3 giờ trước khi đi ngủ.

2, Ăn uống điều độ

Đừng bao giờ đi ngủ khi bụng rỗng, bởi bị bạn đói có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Trước khi ngủ nên ăn một chút đồ ăn vặt như bánh, điểm tâm, sữa… có thể giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn, tuy nhiên nên tránh ăn đồ có nhiều dầu mỡ và khó tiêu.

3, Tránh uống rượu

Rượu có thể thúc đẩy giấc ngủ, nhưng nó có thể dễ dàng dẫn đến dễ bị tỉnh giấc trong khi ngủ và mất nước, từ đó có thể làm trầm trọng thêm chứng mất ngủ.

4, Tránh uống các loại đồ uống khác quá mức

Để tránh đi tiểu vào ban đêm và thức dậy liên tục để vào nhà vệ sinh, bạn nên tránh uống quá nhiều trước khi đi ngủ. Người cao tuổi không nên uống quá 500 ml (tất cả các loại nước) sau bữa ăn.

5, Tránh suy nghĩ quá nhiều

Đừng bao giờ suy nghĩ việc gì khi đã nằm trên giường, nếu có việc cần phải nghĩ, bạn nên viết kế hoạch cần làm trước, có thể sắp xếp các công việc ngày mai trước rồi mới lên giường. Hãy nhớ rằng nếu có nhiều mối quan tâm sẽ can thiệp vào giấc ngủ và dẫn đến mất ngủ.

Hãy lưu lại và chia sẻ cho những người có nguy cơ ngủ sai cách, bị mất ngủ.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *