Báo cáo về tình hình ung thư phổi

Với nỗ lực chống thuốc lá chúng ta đã làm giảm tỷ lệ các trường hợp mắc ung thư phổi mới. Đây là công bố mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và Phòng Bệnh (CDC), được công vào ngày 10/01/2014 vừa rồi. Dữ liệu lựa được thu thập từ năm 2005 đến 2009.

>> Thuốc chữa ung thư vú

Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ các trường hợp ung thư phổi mới trong tất cả các nhóm tuổi giảm 2,6% mỗi năm ở nam giới và 1,1% ở nữ. Giảm nhiều nhất là người có độ tuổi từ 35 đến 44. Ở mức tuổi này giảm 6,4% ở nam và 5,9% ở nữ. Những người đàn ông tuổi từ 35 đến 44 tuổi có tỷ lệ mắc ung thư phổi mới thấp hơn so với những người phụ nữ cùng độ tuổi.

ung-thu-2301

Số lượng thanh niêm mắc ung thư phổi giảm đáng kể nhờ chương trình phòng chống thuốc lá được áp dụng”, giám đốc CDC Tom Frieden, MD, MPH trong một tuyên bố cho biết.

Sự khác biệt trong tỷ lệ giữa nam và nữ phản ánh xu hướng hút thuốc lá. Phụ nữ bắt đầu hút thuốc thường xuyên hơn sau vài thập kỷ chỉ có phần lớn là nam giới hút. Do nhiều phụ nữ hút thuốc hơn nên tỷ lệ về ung thư phổi của họ cũng tăng lên. Từ năm 1964, khi báo cáo đầu tiên của Mỹ về thuốc lá và sức khỏe được công bố, ta có thể thấy đàn ông có thể bỏ thuốc lá nhanh hơn phụ nữ.

Nghiên cứu chỉ ra rằng tiếp tục nỗ lực chống hút thuốc là cân thiết để giảm tỷ lệ ung thư phổi.

Đáng khích lệ là tỷ lệ mắc ung thư phổi mới đang giảm ở Hoa Kỳ. Ung thư phổi là một loại bệnh ung thư có thể phòng ngừa được.” Tiến sĩ Frieden cho biết trong một tuyên bố. “Việc thực hiện các chiến lược kiểm soát thuốc lá là cần thiết để giảm tỷ lệ hút thuốc và ung thư phổi nó gây ra ở nam và nữ.

Mặc dù những người không hút thuốc cũng có thể bị ung thư phổi, nhưng hầu hết nổ lực ngăn chặn ung thư phổi đều nhấn mạnh việc kiểm soát thuốc lá, bởi bì chúng ta có bằng chứng cho thấy ít nhất 80% nguyên nhân gây ra căn bệnh này là do hút thuốc. Để giảm tỷ lệ hút thuốc lá cần nhiều biện pháp có thể kể đến việc tăng giá, hạn chế quảng cáo, chiến dịch truyền thông đại chúng và sự tham gia của cộng đồng.

Thông tin hữu ích:

Dù muốn hay không thì hằng ngày ít nhiều chúng ta đều có tiếp xúc với khói thuốc lá. Chính vì thế chúng ta cần phải thực hiện ngay những biện pháp phòng ngừa. Và Fucoidan có thể xem là thứ lá chắn hữu hiệu hàng đầu hiện nay trước những tác nhân nguy hiểm gây ung thư.

fucoidan

Fucoidan có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại ung thư. Nhiều nghiên cứu sử dụng Fucoidan vào điều trị ung thư cho thấy kết quả khả quan. Người ta nhận thấy rằng hợp chất Fucoidan có khả năng chống lại sự hình thành, phát triển và tăng trưởng của các tế bào ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *