Bệnh đái tháo đường và mối liên quan đến ung thư vú

Nhóm nghiên cứu đã tiến hành phân tích dữ liệu của 38.000 phụ nữ bị chẩn đoán là mắc bệnh ung thư vú với khoảng thời gian là 5 năm. Và các nhà khoa học đã phát hiện trong nhóm tham gia này có tới 16 % những người phụ nữ bị đái tháo đường xâm lấn.

fucoidan tri ung thu

benh-dai-thao-duong-co-kien-quan-toi-ung-thu-vu

Phân tích một cách chi tiết hơn, nhóm nghiên cứu đã nhận thấy rằng bệnh nhân bị đái tháo đường có tỷ lệ bị ung thư vú ở giai đoạn II cao hơn 14 % và đối với bệnh ung thư vú ở giai đoạn III cao hơn 21%, cao hơn 16% với giai đoạn IV so với bệnh nhân ung thư vú ở giai đoạn I – đây vốn là một giai đoạn trị liệu hiệu quả nhất đối với các phương pháp điều trị ung thư vú. Bên cạnh đó, nhóm nghiên cứu  phát hiện tỉ lệ sống thêm năm năm ở những bệnh nhân ung thư vú đi kèm với bệnh đái tháo đường thấp hơn 15% so với bệnh nhân ung thư vú không bị đái tháo đường

Theo các nhà khoa học nhận thấy rằng khối u ung thư vú trong người đái tháo đường thường to hơn so với những người không bị đái tháo đường. trong nghiên cứu cũng cho thấy rằng tỷ lệ chẩn đoán hình ảnh tìm khả năng có khối u tế bào ung thư vú bệnh nhân thường ít hơn ở bệnh nhân đái tháo đường và điều này phần nào đã chứng minh đuợc cho bệnh đái tháo đường có nguy cơ với bệnh ung thư vú, và có thể phát hiện ung thư vú muộn hơn ở nhóm bệnh này

Tuy nhiên, trong nghiên cứu này các nhà khoa học cho biết họ chỉ phát hiện  mối liên quan giữu bệnh đái tháo đường và bệnh ung thư vú ở giai đoạn nặng, chứ không nêu liên mối liện hệ nhân quả giữu hai chứng bệnh nói trên.

 

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *