Bệnh nhân ung thư gan có thể ăn nấm, uống sữa đậu nành không?

ung-thu-gan-nen-an-nam-3110

Ung thư gan có tác hại rất lớn đối với cơ thể con người, đồng thời cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng ăn uống của bệnh nhân. Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư gan cũng thuộc 1 phần quan trọng trong quá trình điều trị, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bệnh nhân tăng cường sức đề kháng, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là nâng cao tỷ lệ hiệu quả của việc điều trị.

  • Nấm có khả năng kháng ung thư gan

Nấm không như mùi vị tươi ngọt, mà hàm lượng dinh dưỡng khá cao, là 1 thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ con người. Hàm lượng dinh dưỡng trong nấm có thể điều tiết hoạt tính tế bào Lympho T trong cơ thể con người, khả năng ức chế tế bào ung thư, phòng ngừa tế bào lây lan sang các bộ phận khác. Chính vì thế, ăn nấm có thể hỗ trợ cho việc điều trị bệnh ung thư gan. Hàm lượng dinh dưỡng trong nấm rất nhiều và có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao khả năng thích ứng, làm chậm quá trình lão hoá, vì vậy ăn nhiều nấm sẽ có lợi cho bệnh ung thư gan.

ung-thu-gan-nen-an-nam-3110
Ăn nhiều nấm sẽ có lợi cho bệnh ung thư gan

Giai đoạn đầu của ung thư gan, kiên trì ăn nấm, có khả năng ức chế bệnh tình phát triển, nấm không những có nhiều gluco, và có polysaccharide – Axit linoleic, có thể ức chế tế bào ung thư sinh sản. Và các loại ung thư khác hậu phẫu, ăn nhiều nấm có thể phòng ngừa các tế bào di căn. Chính vì vậy, ăn nhiều nấm sẽ có lợi cho việc điều trị ung thư gan.

Nấm ngoài việc phòng ngừa và kháng ung thư, mà còn có thành phần khoáng chất và vitamin cao, có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nâng cao khả năng thích ứng của cơ thể, tăng cường hệ miễn dịch. Nấm còn có thể làm chậm tiến trình lão hoá, giúp làm lượng huyết áp và máu trong mỡ, giảm cholesteron, có ích cho bệnh nhân tiểu đường hoặc viêm gan, ngoài ra có thể áp dụng cho bệnh nhân tiêu hoá không tốt hoặc người muốn giảm cân.

Nấm có hàm lượng vitamin cao, đặc biệt là vitamin D, vitamin A rất có ích cho cơ thể. Trong nấm có carotine, khi vào trong cơ thể sẽ được tổng hợp thành vitamin A, Cho nên nấm được gọi là “kho tàng Vitamin A”. Trong cuộc sống hằng ngày, bổ sung nhiều nấm sẽ rất có lợi cho cơ thể con người.

  • Lựa chọn uống sữa đậu nành cho bệnh nhân ung thư gan

Căn cứ về chuyên gia dinh dưỡng, sữa đậu nành có hàm lượng dinh dưỡng cao, hàm lượng đạm thực vật phong phú, dòng họ vitamin B, các nguyên tố vi lượng, Vitamin B3 và các thành phần có lợi khác, dễ hấp thụ và tiêu hoá. Bệnh nhân ung thư gan có uống được sữa đậu nành không? Đối với bệnh nhân ung thư gan, uống sữa đậu nành với lượng thích hợp sẽ bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân, nâng cao khả năng miễn dịch, là 1 thực phẩm dưỡng sinh cho bệnh nhân ung thư gan.

ung-thu-da-day-an-gi-sua-dau-nanh-3010
Sữa đậu nành

Tuy trên đây giới thiệu bệnh nhân ung thư gan có thể uống được sữa đậu nành, nhưng không phải bệnh nhân nào cũng có thể uống được, trong Đông Y cho rằng sữa đậu nành là 1 thực phẩm có tính hàn, có 1 lượng oligosaccharide nhất định, nên uống nhiều sẽ gây ra tình trạng buồn nôn, chướng bụng, tiêu chảy V..V nếu hệ tiêu hoá của bệnh nhân yếu , nên chú ý trong việc uống sữa đậu nành, tránh gây ra các tình trạng không tốt, cho nên bệnh nhân ung thư gan nên cân nhắc, lựa chọn chế độ phụ hợp khi uống sữa đậu nành.

Bệnh viện ung bướu chỉ ra, tính chất của thực phẩm có nóng tính và hàn tính, cơ thể mỗi người đều có tính chất khác nhau đối với thực phẩm nóng, hàn tính. Chế độ ăn uống của bệnh nhân ung thư gan nên tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng. Chuyên gia bệnh viện ung bướu sẽ căn cứ vào tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, đưa ra 1 chế độ dinh dưỡng phù hợp với mỗi người, như vậy mới có ích trong việc phục hồi sức khoẻ cho bênh nhân ung thư gan.

 

(Trích sách Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Ung Thư)

Những tác dụng của Fucoidan trong hỗ trợ trị ung thư đã được khoa học chứng minh. Nhiều nhà khoa học cho rằng Fucoidan chính là chìa khóa cho sự khỏe mạnh và trường thọ của người dân vùng biển Okinawa của Nhật Bản.

Fucoidan có tác dụng gì ?

– Kích thích hệ miễn dịch, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự tấn công của oxy hoạt tính
– Chống hình thành khối u
– Ức chế sự hình thành mạch máu mới của tế bào ung thư, nhờ vậy Fucoidan vô tình đã cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư.

Điều đặc biệt nhất mà Fucoidan có được là Fucoidan giúp kích thích quá trình tự chết của tế bào ung thư. Như chúng ta đã biết các tế bào ung thư không những không tự chết đi như những tế bào bình thường mà chúng còn có khả năng lây lan và sinh sôi ra nhiều tế bào ung thư khác rất nhanh. Fucoidan bắt các tế bào ung thư phải tuân theo quá trình tự chết mà người ta gọi là Apoptosis.

Giảm giá!
750,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide 180 viên Nội Địa Nhật (Fucoidan Xanh)

1,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *