Bệnh viêm tuyến tụy có phát triển thành ung thư tuyến tụy không?

Những triệu chứng viêm tụy và ung thư tụy rất giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn, tuy nhiên nếu chẩn đoán nhầm ung thư tụy với viêm tụy thì dễ chậm trễ điều trị và gây hậu quả nghiêm trọng.

Bệnh viêm tuyến tụy có phát triển thành ung thư tuyến tụy không?

Mục lục

Vì hai căn bệnh này rất giống nhau, liệu viêm tụy có trở thành ung thư tuyến tụy không?

Câu trả lời là: có. Bác sĩ Liu Wensheng, Khoa Phẫu thuật, Bệnh viện Y học cổ truyền và Tây y tổng hợp Nam Kinh, cho biết: Theo thống kê có liên quan, bệnh nhân bị viêm tụy mãn tính có xác suất chuyển thành ung thư tuyến tụy hơn 30%, và hầu hết các nghiên cứu dịch tễ học và dịch tễ học phân tử hỗ trợ viêm tụy mãn tính có thể tiến triển thành ung thư tuyến tụy. Tuy nhiên, một khi ung thư tuyến tụy phát triển đến giai đoạn giữa và cuối thì thời gian sống sót rất ngắn, trung bình có thể khoảng 7-9 tháng, tỷ lệ sống sót sau 5 năm chỉ là 5%. để được điều trị kịp thời.

Tỷ lệ sống sót của ung thư tuyến tụy tiến triển kém, làm thế nào để cải thiện tỷ lệ chữa khỏi?

Bệnh viêm tuyến tụy có phát triển thành ung thư tuyến tụy không?

Huang Gang, Khoa Phẫu thuật Gan mật và Tụy, Bệnh viện trực thuộc đầu tiên của Đại học Y Quảng Châu, đã tổng kết kinh nghiệm về sự sống lâu dài của bệnh nhân và tin rằng:

Để tăng tỷ lệ sống sót của ung thư tuyến tụy, điều đầu tiên và quan trọng nhất là phát hiện bệnh càng sớm càng tốt , do đó, đối với nhóm nguy cơ cao như người trên 40 tuổi, người nghiện thuốc lá lâu năm, nghiện rượu, viêm tụy mãn tính, tốt nhất là thêm siêu âm tuyến tụy B vào khám sức khỏe, sớm đề phòng, thứ hai, phát hiện dị thường, tìm bác sĩ có kinh nghiệm ở bệnh viện chính quy để kịp thời chữa trị , sau đó nghe theo lời khuyên của bác sĩ, tích cực hợp tác . cải thiện khả năng miễn dịch , làm càng nhiều càng tốt, tập thể dục đúng cách, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, và ăn một chế độ ăn uống cân bằng.

Ngoài ra, mặc dù ung thư tuyến tụy ở giai đoạn đầu tương đối tiềm ẩn, nhưng nếu chú ý nhiều hơn đến những thay đổi trong cơ thể, bạn vẫn có thể tìm ra một số manh mối.

Ghi nhớ 4 tín hiệu bất thường của ung thư tuyến tụy

Đau vùng thượng vị tái phát

Bệnh viêm tuyến tụy có phát triển thành ung thư tuyến tụy không?

Đây là triệu chứng phổ biến nhất của bệnh, đặc biệt là ở vùng bụng trên và vùng hạ vị bên trái, có thể lan ra lưng, ngực và xương bả vai phải. Chủ yếu là đau quặn thắt hoặc đau âm ỉ, chủ yếu lan xuống lưng dưới, khi nằm và ngủ về đêm có dấu hiệu tăng nặng, khi ngồi, đứng, cúi người về phía trước hoặc đi lại thì giảm đau. Thường bị nhầm lẫn với bệnh dạ dày, nếu bệnh dạ dày một thời gian không khỏi thì phải chú ý kiểm tra xem có phải ung thư tuyến tụy hay không.

Vàng da tiến triển

Đây cũng là một loại bệnh này biểu hiện chủ yếu, ung thư đầu tụy thông thường vàng da là phổ biến nhất, ở giai đoạn đầu sẽ xuất hiện ở rất nhiều bệnh nhân, khi đầu dưới ống mật chủ bị xâm phạm. vàng da sau khi chèn ép thấy rõ, phần lớn là tắc nghẽn, biểu hiện ngày càng đậm, sẽ có phân, màu nước tiểu thay đổi, có thể kèm theo ngứa da.

Chán ăn và sụt cân rõ rệt

Bệnh viêm tuyến tụy có phát triển thành ung thư tuyến tụy không?

Bệnh này khác với các bệnh ung thư khác, bởi vì bệnh phát triển nhanh hơn, do đó có thể giảm cân trong giai đoạn đầu, chủ yếu là do tế bào ung thư dễ dàng nhận được quá nhiều dinh dưỡng và tiêu thụ nhiều năng lượng, dẫn đến dinh dưỡng và cung cấp không đủ năng lượng. . Nếu trọng lượng giảm đáng kể trong thời gian ngắn, bạn nên kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra xem có phải do các yếu tố như ung thư tuyến tụy gây ra hay không, sau đó điều trị các triệu chứng.

Mệt mỏi và uể oải

Một số bệnh nhân sẽ cảm thấy mệt mỏi, suy nhược trong giai đoạn đầu, do mắc bệnh nên chức năng của hệ tiêu hóa bị suy giảm rõ rệt, không hấp thụ kịp thời các chất dinh dưỡng nên thường chán ăn, buồn nôn và nôn. Khi có quá nhiều năng lượng, cơ thể mệt mỏi trở nên rõ ràng. Do đó, nếu bạn thường xuyên mệt mỏi, suy nhược thì cần cảnh giác với bệnh ung thư tuyến tụy.

Ung thư tuyến tụy được coi là căn bệnh ung thư tương đối “khó tính”, nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời sẽ gây tử vong cho con người, vì vậy chúng ta càng phải đề cao cảnh giác và làm tốt công tác phòng ngừa và điều trị.

Người bệnh có thể sử dụng thêm các loại thực phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả như Fucoidan. Fucoidan là hoạt chất được chiết xuất từ một số loài tảo nâu; có khả năng kích thích kích thích tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa sự hình thành tân mạch, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa và giảm tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị hiệu quả.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *