Bí quyết phòng ngừa ung thư với những thực đơn ăn uống hợp lý

Nói đến những vấn đề về thực phẩm cùng với đó là tầm ảnh hưởng tới bệnh ung thư hiện tại bên trong bệnh ung thư có khá nhiều vấn đề như: vấn đề về thực phẩm bẩn ( hiện tại nhiều thực phẩm chứa hóa chất, cùng với đo là tồn dư thuốc bảo vệ thực vật ) Chính vì vậy khi chúng ta ăn những thực phâm tốt không chỉ tránh mà còn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn để tránh căn bệnh ung thư

Hãy bắt đầu cùng với 5 thói quen ăn uống tích cực cùng chúng tôi  :

cach phong ngua ung thu voi 6 nguyen tac an uong

Mục lục

1. Chọn thực phẩm sạch, đảm bảo yêu cầu của sức khỏe

Điều kiện đầu tiên và quan trọng nhât vẫn là hãy chọn thực phẩm phải sạch sao cho cần phải tươi sống, đồng thời không chứa hóa chất –  cũng như là không chứa chất bảo quản hàm lượng vượt quá cho phép …

Hiểu theo ta co thể hiểu nghĩa đơn giản từ thực phẩm sạch là tất cả những thực phẩm này đều không chứa chất bẩn, đồng thời tuyệt đối an toàn, tốt cho sức khỏe chúng ta, khi chọ thực phẩm sạch cần quan tâm tới một số tiêu trí sau :

– Không chứa tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật, cùng với những hoá chất, những kháng sinh cấm hoặc là hiện đang vượt quá giới hạn cho phép.

– Không chứa tât cả những tạp chất ( như những kim loại, thuỷ tinh, vật cứng …).

– Không chứa tác tất cả những nhân sinh học gây bệnh cho người  ( như vi rút, vi sinh vật, ký sinh trùng).

– Có nguồn gốc, cùng với xuất xứ đầy đủ, rõ ràng.

– Đồng thời cần phải được kiểm tra, cùng với đo là đánh giá chứng nhận về Vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Ăn nhiều thực vật

Từ trước tới giờ chúng ta đều biết rau đều rất tốt cho sức khỏe , nhưng bạn có biết : Theo một số nghiên cứu ở các nhà khoa học đã cho thấy, những người ăn nhiều trái cây và rau quả đều có khả năng mắc bênh ung thư thấp hơn

Hầu như ở bất cứ những rau quả nào cũng đều có những chất chống ung thư, cơ bản như là:

– Các chất carotenoid, bao gồm cả beta-carotene – tiền tố của vitamin A

– Các phenolic, có nhiều ở bên trong các loại thảo mộc, cùng với những rau mùi, trái cây, trà, và gia vị cay.

– Chất xơ, cùng với đó là những loại hợp chất đặc biệt ở bên trong của thực vật, giúp phòng các bệnh ung thư đường tiêu hóa, đồng thời còn có tác dụng giảm mỡ bụng, và kiểm soát cholesterol và các chất  đường huyết, đều hỗ trợ rất tốt trong việc phòng các bệnh ung thư khác.

3. Giảm ăn thịt động vật

Gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra một nguyên do tại sao ăn thịt đỏ ( như ở bên trong thịt động vật có vú như heo, bò, dê…) lại tăng khả năng ung thư. Đó là do một loại đường có tên gọi là Neu5Gc, có mặt trong hầu như tất cả các động có vú . Và khi nó tiến vào cơ thể, lúc này nó sẽ kích hoạt chế độ viêm, từ đó hỗ trợ sự hình thành và phát triển của ung thư.

Đó là chưa kể, khi chế biến thịt thi ở bên trong các amino acid trong thịt dễ dàng phản ứng với chất béo có sẵn trong thịt hoặc trong dầu ăn để tạo thành acrylamide, được biết đó là một chất đã có rất nhiều báo cáo khoa học chứng minh là gây ung thư.

4. Ăn uống đa dạng

Ung thư là sự tổ hợp của nhiều đột biến mà thành. Các đột biến này sẽ giúp tế bào ung thư chống lại các cơ chế tự bảo vệ của cơ thể. Nhưng có đến hàng trăm ngàn cách tổ hợp các đột biến này để thành ung thư. Thế nên, nếu chỉ ăn uống một loại thực vật nào đó, vô tình chúng ta đã giảm đi số loại chất chống ung thư vào cơ thể.  Ví dụ như có một khối u nào đó đang hình thành trong cơ thể bạn, và hành có thể giúp ngăn chặn nó ở giai đoạn sớm, nhưng bạn lại ghét ăn hành, và thế là…

Mặc dù hiện nay báo chí vẫn thường đăng tin về hóa chất độc hại ở nhiều nguồn thực phẩm. Tuy nhiên, cần phải hiểu một vấn đề rằng: “Không có chất độc (hay chất bổ), Chỉ có ngưỡng độc (hay ngưỡng bổ)”

Ví dụ đơn giản là hít thở oxy ở áp xuất cao quá cũng có thể gây chết người, còn nọc rắn pha loãng đúng cách cũng có thể thành rượu thuốc để trị bệnh. Điều này cũng đúng với các chất được cho là gây ung thư.

Do đó, việc ăn uống đa dạng, không thiên về một loại thực phẩm nào đó, cũng là cách để tránh sự tích tụ của các chất đến ngưỡng đủ để gây ung thư.

5. Giảm các món chiên, xào, nướng, áp chảo

Các món được chế biến bằng các phương pháp sốc nhiệt thường có mùi rất thơm, nên hầu như ai cũng thích, đặc biệt là vào mùa lạnh, ăn đồ lẩu, nướng, chiên, xào càng ngon miệng hơn.

Tiếc là, không có gì hoàn hảo. Những món ăn đó từ lâu đã được chứng minh là tăng khả năng bị ung thư cho người tiêu thụ, và gần đây còn có bằng chứng cho thấy nó cũng tăng khả năng ung thư cho chính người chế biến.

6. Không ăn uống quá dư năng lượng

Chưa kể tới ung thư, việc ăn uống quá dư năng lượng rõ ràng đã là không tốt cho sức khỏe. Đơn giản vì năng lượng dư sẽ bị chuyển hóa thành mỡ và đường, gây các bệnh mãn tính, trong đó béo phì, bệnh có đã được chứng minh là làm tăng nguy cơ ung thư một cách đáng kể.

béo phì làm tăng nguy cơ  mắc ung thư

Việc duy trì cơ thể ở trạng thái dư năng lượng, nhất là ở dạng đường, đã được chứng minh là có liên hệ tới sự hình thành ung thư. Rất nhiều báo cáo khoa học khảo sát cộng đồng ở khắp nơi trên thế giới đều cho thấy tỷ lệ ung thư ở mọi vị trí của những người thừa cân bao giờ cũng cao hơn những người vừa vặn hoặc ốm.

Để biết bản thân có thừa cân hay không, xin làm theo quy chuẩn sau:

Trước hết, tính chỉ số BMI của bạn.

BMI = khối lượng cơ thể (theo kg) / [chiều cao (theo mét) * chiều cao (theo mét)], tức là lấy khối lượng cơ thể chia cho bình phương chiều cao.

Nếu BMI của bạn là từ 25 đến 30, bạn đang bị thừa cân.

Nếu BMI của bạn trên 30, bạn đang bị béo phì.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *