Bí quyết sống khỏe sống lâu của một số người trường thọ

Để sống khỏe và sống lâu, ngoài yếu tố gen di truyền thì các yếu tố khác ảnh hưởng tới tuổi thọ đó là thái độ sống tích cực, hoạt động thể chất,… 

Có rất nhiều người thắc mắc tại sao có rất nhiều người vẫn khỏe mạnh, sung sức dù tuổi đã cao, trong khi những người khác thì ốm yếu và tử vong sớm? Như đã nói, thì ngoài yếu tố gen thì các yếu tố sau sẽ ảnh hưởng lớn tới tuổi thọ. Đây cũng là bí quyết được một số cụ trường tho chia sẻ.

Rèn luyện cơ thể và tâm trí. Tất cả những người trong nghiên cứu trên đều nói về tầm quan trọng của việc giữ gìn tinh thần và hoạt động thể chất.

Robert – một người bán hàng, cho biết: “Tôi làm những công việc nặng nhọc trong suốt cuộc đời và tôi nghĩ rằng đó là bí quyết .”

Norman, 95 tuổi, một trong hai anh em sống thọ trên 90 kể lại: “Tôi bỏ học khi 16 tuổi và chúng tôi đã phải đi làm kể từ đó.” Còn cụ Samuel, 95 tuổi đã luôn giữ tinh thần thoải mái và vừa mới hoàn thiện cuốn sách thứ 10 của ông.

Lợi ích của việc rèn thể chất mỗi ngày là điều không thể phủ nhận. Tập thể dục thường xuyên thay đổi di truyền ngoại gen (epigenetic) của chúng ta, kích hoạt các gen cải thiện chức năng cơ bắp. Tập thể dục không chỉ bảo vệ cơ bắp mà còn bảo vệ bộ não. Thói quen này luôn có ích cho tất cả mọi người và không bao giờ quá muộn để bắt đầu.

Ăn uống lành mạnh. Nhiều người trong nghiên cứu đã đề cập đến tầm quan trọng của thực phẩm. Cụ Norman nói: “Tôi luôn luôn thích một cuộc sống yên tĩnh. Không hút thuốc hay uống rượu và luôn luôn ăn thức ăn rắn bổ ích. Không ăn các thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng.” Anh trai của ông – Joyce, nói thêm: “Chúng tôi luôn luôn ăn uống hợp lý. Không bao giờ hút thuốc.”

Các nhà khoa học cũng đã đưa ra bằng chứng rằng trái cây và rau có thể làm giảm các gen gây ung thư hoặc có thể bảo vệ cơ thể chúng ta tránh khỏi bệnh ung thư.

Tích cực và hòa đồng. Nhiều người trong nghiên cứu đã coi thái độ sống “hạnh phúc”, “luôn luôn vui vẻ”, “không bao giờ u sầu” là bí quyết sống lâu của họ. Ví dụ điển hình là cụ Samuel, 95 tuổi, cho biết cụ luôn “quan tâm đến mọi người, quan tâm đến cuộc sống”. Cụ Sarah, 95 tuổi và em gái Mariah, 94 tuổi cũng có bí quyết tương tự.

Bạn bè và gia đình là những yếu tố quan trọng trong quá trình giảm lão hóa, giúp cho sức khỏe tinh thần tốt hơn, giảm nguy cơ tử vong sớm và có thể giúp mọi người đối phó với những căng thẳng trong cuộc sống của họ.

Thông tin bên lề

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

Một chất có trong rong biển có những tác dụng đặc biệt như chống lão hóa, ngừa bệnh tật, kháng viêm, giảm oxy hóa, kháng HP, tốt cho tim mạch, …đó là Fucoidan. Một chất có trong tảo nâu, chất này còn được biết đến như một loại thần dược chống ung thư. Hiện nay sản phẩm Fucoidan được sử dụng khá rộng rãi.

Liên hệ mua Fucoidan

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *