Biến chứng khi cắt buồng trứng để tránh ung thư

Cắt bỏ buồng trứng là một cách ngăn ngừa ung thư buồng trứng cho đối tựng có gen đột biến, là người có nguy cơ cao mắc bệnh này

>>> Thuốc trị ung thư

Biến chứng khi cắt buồng trứng để tránh ung thư

Gây ra tình trạng mãn kinh sớm. Cắt cả 2 buồng trứng sẽ gây ra tình trạng “mãn kinh do phẫu thuật” ở phụ nữ chưa đến tuổi mãn kinh do không còn buồng trứng để tiết ra hormon sinh dục là estrogen và testosterone. Hai hormon này có vai trò chính là điều hoà chức năng tình dục nữ, ảnh hưởng đến sự ham muốn, dục năng và cả khoái cực. Riêng estrogen còn làm tăng lưu lượng máu đến âm đạo và âm vật, giúp cho âm đạo duy trì bài tiết chất nhờn và tình trạng lành mạnh của chính nó.

Và vì vậy, phẫu thuật cắt 2 buồng trứng không chỉ gây ra những biến đổi về cơ thể và tâm lý mà còn ảnh hưởng nhiều đến chức năng tình dục, gây ra những biến đổi giống như mãn kinh thực sự. Không ít phụ nữ phải qua phẫu thuật cắt buồng trứng đã có nhiều phàn nàn về chuyện thầm kín như: giảm cảm giác ở cơ quan sinh dục, mất ham muốn, giảm tần suất “quan hệ”, đau khi “gần” chồng, do vậy làm giảm đáp ứng tình dục và khó đạt được cực khoái…

Loãng xương. Cắt bỏ buồng trứng làm giảm lượng estrogen, yếu tố giúp xương chắc khỏe. Điều này làm tăng nguy cơ gãy xương.

Tăng nguy cơ bệnh tim. Các nhà nghiên cứu tại Trường ĐH California phát hiện các bước tiến hành thông thường để cắt bỏ buồng trứng trong lúc phẫu thuật tử cung gây ảnh hưởng bất lợi và có thể làm tăng khả năng tử vong do bệnh tim.

Nhiễm trùng đường tiết niệu. Biến chứng sau cắt buồng trứng có thể dẫn đến tình trạng đau rát, tiểu thường xuyên hoặc không thể thể kiểm soát việc tiểu tiện.

Vẫn có nguy cơ bị ung thư. Cắt bỏ buồng trứng không có tác dụng 100% trong việc loại bỏ nguy cơ ung thư buồng trứng. Mặt khác, một loại ung thư tương tự như ung thư buồng trứng có thể khởi phát sau khi cắt bỏ buồng trứng và ống dẫn trứng. Đây được gọi là ung thư biểu mô phúc mạc tiểu học.

Ngoài ra còn phải kể đến những biến chứng không mong muốn sau phẫu thuật như nhiễm trùng, đau bụng, hình thành mô sẹo, buồn nôn, chảy máu và mệt mỏi…Các cơ quan gần buồng trứng cũng có thể bị hư hỏng do tác động của quá trình phẫu thuật.

Thông tin bên lề

fucoidan thuoc tri ung thu sp

Giá: 1.000.000 VND

Sản phẩm Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, bột gạo, Magnesium stearate (vegetable source), Vegetarian capsule (cellulose). có tác dụng chống ung thư, nó được dùng phổ biến trong phòng và hỗ trợ điều trị ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *