Bổ sung vitamin D giúp giảm nguy cơ ung thư vú

vitamin-d-giam-nguy-co-ung-thu-vu

Nếu bổ sung đủ các loại vitamin đặc biệt vitamin D đầy đủ cho cơ thể, bạn có thể tránh được rất nhiều rắc rối về sức khỏe, trong đó có thể tránh được nguy cơ ung thư vú

>> Thuốc chữa ung thư trực tràng

Các nhà khoa học cho rằng có thể giảm 77% nguy cơ mắc các bệnh ung thư nếu cơ thể đủ lượng vitamin D. Vitamin D còn giúp ngăn ngừa các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và cũng có tác dụng làm giảm các cơn đau mãn tính. Tuy nhiên, khi nói đến ung thư, thiếu vitamin D sẽ là cơn ác mộng tồi tệ nhất đối với cơ thể bạn.

Đã có hơn 200 nghiên cứu đã kiểm tra và xác nhận mối liên hệ giữa ung thư và sự thiếu hụt vitamin D. Ngoài ra, đã có 2.500 nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để tìm hiểu rõ về vấn đề này.

Ngăn ngừa tới 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Khi nói đến ung thư vú, vitamin D có tác dụng mạnh đến mức mà người ta có thể mô tả nó như một “hội chứng thiếu hụt vitamin D”. Lối sống, thói quen hằng ngày như ngủ, tập thể dục, chất dinh dưỡng,… được coi là các biện pháp phòng tránh tốt cho bệnh này.

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra tầm quan trọng của vitamin D với việc giảm tới 90% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú liên quan tới thiếu hụt vitamin D. Ung thư vú là bệnh phổ biến ở phụ nữ này và kết quả của nghiên cứu này đúng là một tin vui đối với các chị em phụ nữ.

Giảm một nữa nguy cơ sinh non. Vitamin D có rất nhiều tác dụng đối với phụ nữ mang thai, tuy nhiên, có tới 80% phụ nữ mang thai thiếu vitamin D. Một nghiên cứu cho một nhóm phụ nữ mang thai bổ sung 4.000 IU vitamin, kết quả là tỷ lệ sinh non của nhóm phụ nữ này giảm tới 50%. Khi mang thai cơ thể mẹ có mức D3 tốt sẽ giúp sức khỏe của trẻ sau khi sinh tốt hơn.

Nồng độ vitamin D có trong máu cao sẽ giúp nguy cơ giảm ung thư. Nồng độ vitamin D có trong máu là một yếu tố rất quan trọng. Cho dù bạn có phơi dưới nắng mặt trời bao nhiêu lâu nhưng lượng vitamin D3 bạn nhận vào cơ thể ở mức độ thấp thì bạn vẫn có nguy cơ cao mắc các bệnh. Xét nghiệm máu thường xuyên là cách duy nhất để biết lượng vitamin D có trong máu có đủ hay không.

Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn chưa biết lý do tại sao có sự khác biệt lớn trong các phản ứng huyết thanh của người dân về bổ sung vitamin D.

Hầu hết ở các phòng thí nghiệm đều đã cập nhật các giao thức thử nghiệm vitamin D để kiểm tra nồng độ vitamin D của bạn 3-6 tháng/ lần. Mức vitamin D trong máu của một người bình thường là 50-70mg/ml. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã cố gắng để làm sáng tỏ những lợi ích có được nồng độ trên 50 như 60 và 70.

Bạn chắc chắn sẽ bị còi xương nếu lượng vitamin D của bạn chỉ lớn hơn 20. Các nướu răng sẽ được khỏe mạnh với nồng độ trên 30. Bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc các loại bệnh ung thư nếu nồng độ vitamin D trên 40.

Bổ sung vitamin D sẽ tránh được nguy cơ nhiễm độc. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bằng cách phơi nắng làn da an toàn trong khi ngủ là cách tốt nhất để có được vitamin D và tối ưu hóa mức độ của chúng.

Bạn nên tiếp xúc khoảng 40% cơ thể dưới ánh nắng mặt trời trong 20 phút trong khoảng thời gian từ 10g sáng tới 14g chiều khi mặt trời ở nhiệt độ cao nhất vì đây là thời điểm cơ thể bạn sẽ tránh được nguy cơ nhiễm độc vitamin D khi da tiếp xúc với tia cực tím.

Một người lớn cần khoảng 8.000 IU vitamin D3 uống hàng ngày để có được nồng độ trên 40 ng / ml. Cơ thể còn có thể có được vitamin D bằng cách tăng lượng vitamin K2 qua thực phẩm hoặc chất bổ sung sẽ rất tốt vì thiếu vitamin K2 sẽ dẫn tới các triệu chứng ngộ độc vitamin D dẫn đến động mạch xơ cứng.

Thông tin hữu ích

kaiko-fucoidan-21009-op

Giá: 5.500.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Xuất xứ: Nhật

Số lượng: 120 viên

Trọng lượng: 380 mg/viên

Thành phần: Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mozuku, Fucoidan chiết xuất từ tảo nước lạnh Mekabu, nấm Agaricus, Đông Trùng Hạ Thảo.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *