Các tác nhân gây ung thư chính

Ngày nay con người đang phải đối mặt với rất nhiều loại bệnh tật khác nhau, và nhiều loại bệnh không có thuốc chữa, trong đó có bệnh ung thư. Hàng năm ung thư gây ra tỷ lệ tử vong cao cho toàn nhân loại và ngày càng có chiều hướng gia tăng. Ung thư là tên dùng chung để mô tả một nhóm các bệnh phản ảnh sự thay đổi về sự sinh sản, tăng trưởng và chức năng của các tế bào. Các tế bào đang hoạt động bình thường trở nên bất thường chúng tăng sinh một cách không kiểm soát được, sau đó chúng xâm lấn các mô ở gần hay chính là xâm lấn cục bộ và xâm lấn ở xa còn gọi là di căn, thông qua hệ thống bạch huyết hay mạch máu trong cơ thể con người. Đặc biệt di căn là một hiện tượng rất xấu và là nguyên nhân gây tử vong chính của ung thư và làm cho ung thư không chỉ là một bệnh mà là nhiều bệnh, hiện nay có khoảng hơn 100 loại ung thư khác nhau. Những thay đổi này là kết quả của sự tương tác giữa các yếu tố di truyền của một người và các tác nhân từ bên ngoài, có ba loại tác nhân chính như:

  • Các tác nhân vật lý như: tia cực tím từ ánh nắng mặt trời và bức xạ ion hóa.
  • Các tác nhân hóa học: như a-mi-ăng, Nicotin và các thành phần của khói thuốc lá, các chất nhiễm bẩn thức ăn như aflatoxin, và chất nhiễm bẩn nước uống như arsenic.
  • Các tác nhân sinh học như nhiễm trùng một số loại virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng.

Theo các ngiên cứu hầu hêt các chứng ung thư đều có thể biết trước, vì vậy ngay từ bây giờ hay thay đổi cách sống, các thói quen ăn uống hàng ngày để phòng chống và giảm thiểu bệnh ung thư. Thói quen ăn uống và vận động như:

  • Hoạt động thể lực

Các hoat động thể lực không những giúp con người tăng cường sức khoẻ, mà còn làm giảm rủi ro bị các bệnh ung thư như kết tràng, vú, tử cung…Nên tập thể dục thường xuyên và phù hợp với cơ thể mỗi người.

  • Trái cây và rau

qua vai

Các loại thực phẩm này giảm nguy cơ bị mắc các loại ung thư, bổ sung vitamin, các chất chống ô xy hoá, giúp cho cơ thể khoẻ mạnh.

  • Sử dụng các sản phẩm có tác dụng chống ung thư

Sản phẩm Best Fucoidan 70% của Doctor’s Best Hoa Kỳ là một sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên chứa hàm lượng lớn Fucoidavới chiết xuất từ các loại tảo biển, trong Fucoidan có chứa các chất có tác dụng quan trọng đến phản ứng sinh hoá trong cơ thể, tham gia vào hoạt động chống lão hoá và có tác dụng tích cực trong phòng và điều trị bệnh ung thư.

fucoidan

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *