Các yếu tố sau đây được biết là tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi

Nếu bệnh được chẩn đoán sớm và các tế bào ung thư được giới hạn trong một vùng nhỏ, phẫu thuật để loại bỏ các khu vực bị ảnh hưởng của phổi thường được khuyên dùng.

fucoidan tri ung thu

Hút thuốc

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ phát triển ung thư phổi. Nguy cơ gia tăng với số lượng thuốc lá với thời gian hút thuốc của mỗi người.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với khói thuốc lá làm tăng nguy cơ ung thư phổi.

Tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư phổi

Người có tiền sử gia đình ung thư phổi, bệnh ung thư phổi không được biết đến có yếu tố nguy cơ. Tuy nhiên, những người trong cùng một gia đình có khả năng mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường. Điều này có thể là do rối loạn di truyền hoặc các yếu tố nguy cơ khác giữa các thành viên trong gia đình như chế độ ăn uống, hút thuốc.

Rối loạn di truyền

Một số rối loạn gen di truyền có thể làm tăng nguy cơ của một người mắc bệnh ung thư phổi.

Di truyền khuếch tán bệnh ung thư phổi

Di truyền khuếch tán bệnh ung thư phổi được gây ra bởi một đột biến của E-cadherin gen / CDH1. Những người có đột biến có nguy cơ gia tăng đáng kể của việc phát triển sự khuếch tán của bệnh ung thư phổi, trong đó các tế bào ung thư được lan truyền khắp thành phổi hơn và có thể hình thành một khối u.

Đa polyp gia đình (FAP)

FAP được gây ra bởi một đột biến của u tuyến polyposis coli (APC) gen. FAP cũng được biết đến như polyposis của đại tràng. Nó gây ra hàng trăm đến hàng ngàn polyp phát triển trên niêm mạc đại tràng và trực tràng ở những người vị thành niên.

Polyp phổi

Polyp u tuyến  trong phổi làm tăng nguy cơ của một người mắc bệnh ung thư phổi. Nguy cơ gia tăng nếu các polyp lớn hơn 2 cm. Polyp phổi là rất hiếm. Chúng có thể được gây ra bởi rối loạn di truyền, hoặc có thể là một triệu chứng của các vấn đề phổi khác.

Viêm phổi mãn tính

Viêm phổi mãn tính xảy ra khi teo niêm mạc phổi bị viêm do H. pylori nhiễm trùng hoặc phản ứng tự miễn dịch. Điều này gây ra mất các tế bào tuyến sản xuất axit trong phổi, dẫn đến các mức thấp của axit phổi.

Phổi loạn sản biểu mô

Phổi loạn sản biểu mô xảy ra khi các tế bào của niêm mạc phổi trở nên bất thường. Những tế bào bất thường cuối cùng có thể tiến triển thành ung thư tuyến, loại phổ biến nhất của ung thư phổi.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *