Cách đơn giản giúp bạn sống vui khỏe

Duy trì sức khỏe tình thần, lạc quan vui vẻ, hòa động, lối sống lành mạnh, ăn uống hợp lý để bảo vệ sức khỏe…đó là những cách đơn giản giúp bạn sống vui khỏe

Ngủ trước 11 giờ đêm. Cố gắng đi ngủ lúc 10 giờ tối, đó là khi hoóc môn melatonin đạt mức cao nhất. Ngoài ra, ngủ sớm còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, khả năng nhận thức và cả hệ thống nội tiết. Không chỉ vậy, thiếu ngủ cũng có thể gây tăng cân hoặc giảm cân và thậm chí còn dẫn đến trầm cảm. Do đó, hãy tuân thủ một lịch trình thức – ngủ đúng giờ vào mỗi đêm để đảm bảo nhận được giấc ngủ trọn vẹn.

Ăn thêm chất béo lành mạnh. Có một hiểu lầm phổ biến rằng ăn chất béo dễ khiến cơ thể lưu trữ chất béo, nên nhiều người loại bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi chế độ ăn. Tuy nhiên, thực tế không phải tất cả chất béo đều xấu. Các chất béo dinh dưỡng có từ bơ, các loại hạt và dầu ô liu là một phần thiết yếu của chế độ ăn uống lành mạnh.

Ăn sáng đúng giờ và đủ chất. Đối với một số người, việc ăn sáng không khác gì một cực hình. Tuy nhiên, chỉ cần dành ra một vài phút để ăn sáng, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy cuộc sống sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực. Nhiều bằng chứng khoa học đã chỉ ra những người có thói quen ăn sáng thường có xu hướng ăn uống lành mạnh.

Duy trì sức khỏe tinh thần. Để kiểm soát căng thẳng lãy luôn lạc quan, thư giãn thường xuyên, kiểm tra sức khỏe tâm thần có thể giúp bảo vệ chống lại chứng trầm cảm và các rối loạn tâm thần khác.

Bảo vệ hệ tiêu hóa. Hệ thống tiêu hóa thực sự đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể. Sức khỏe của đường ruột chiếm từ 70 – 80% sức khỏe của hệ thống miễn dịch. Nếu hệ thống tiêu hóa không khỏe sẽ ảnh hưởng đến các chức năng khác của cơ thể.

Suy nghĩ tích cực. Lối suy nghĩ tích cực mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bao gồm làm tăng tuổi thọ, giảm tỉ lệ bệnh tim mạch và tăng sức đề kháng để chống lại bệnh cảm lạnh thông thường. Suy nghĩ tích cực không có nghĩa phải bỏ qua những tình huống hoặc cảm xúc khó chịu. Suy nghĩ tích cực giúp chúng ta tiếp cận với cuộc sống và các vấn đề khó khăn một cách hiệu quả hơn.

Chọn thức ăn vặt lành mạnh. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Cornell (Mỹ) cho thấy một trong những chiến lược ăn uống lành mạnh, đơn giản nhưng có hiệu quả là ăn thức thức ăn vặt bổ dưỡng.

Đi ra ngoài. Nghỉ ngơi và tạo cơ hội để đi ra ngoài hoặc chỉ đơn giản là đi bộ hoặc chỉ cần ngồi thư giãn trên một chiếc ghế dài sẽ khiến bạn cảm thoải mái và ít căng thẳng hơn. Không khí trong lành, ánh sáng mặt trời, hoa và cây sẽ thúc đẩy sự tập trung và thư giãn, từ đó giúp bạn đưa ra những quyết định sáng suốt cũng như tạo ra tâm trạng hứng khởi.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio là một dòng sản phẩm Fucoidan Nhật Bản có tác dụng rất cao trong phòng và điều trị bệnh ung thư.

Số lượng: 150 viên

Nguyên liệu: Đường sữa, bột rong biển, chiết xuất từ ​​rong biển ,tinh thể cellulose, este sucrose, vitamin B1, vitamin B6, vitamin B12.

Thành phần: 5.67kcal năng lượng, protein 0,066 g, 0,041 g lipid, carbohydrate 1,26 g, natri 6,84 mg, vitamin B1 1,5 mg (150%), vitamin B6 1,5 mg (150%), vitamin B12 1.5 mg (63%), bột rong biển 300 mg, rong biển giải nén 105 mg.

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *