Cách giảm mất ngủ, tê tay chân sau hóa trị ung thư

Hóa trị trong điều trị ung thư là cách dùng hóa chất để tiêu diệt ung thư, ngoài tác dụng nhất định thì hóa trị có thể có những tác dụng phụ như gây mất ngủ, tê tay chân, rụng tóc, mất vị giác

Hóa trị là liệu pháp điều trị bằng cách truyền hóa chất vào cơ thể để tiêu diệt những tế bào có tốc độ phân chia nhanh (tế bào ung thư phân chia rất nhanh). Trong cơ thể tế bào tóc, vị giác, thần kinh…cũng có tốc độ sinh sản khá nhanh, do đó hóa trị ảnh hưởng rất lớn tới các tế bào này gây rụng tóc, mất vị giác, mất ngủ..

Bệnh lý ung thư bóng Vater là bệnh ít gặp, tiên lượng xấu và điều trị khó khăn. Nếu như chẩn đoán tình trạng tái phát là chắc chắn với khối u tái phát tại tụy và tại hạch rốn gan thì hướng điều tiếp theo là kiểm soát triệu chứng lâm sàng và kéo dài thời gian sống thêm, không còn khả năng chữa khỏi bệnh.

Tác dụng phụ thần kinh ngoại biên có ghi nhận ở những bệnh nhân được điều trị các thuốc nhóm platin. Tác dụng phụ này còn tồn tại sau khi ngừng thuốc nhưng có thể giảm theo thời gian. Để giảm nhẹ các tác dụng phụ này mẹ bạn nên tránh tiếp xúc với nước quá nóng hoặc quá lạnh, cũng như các chất dễ gây kích ứng da. Thuốc ức chế GABA cũng có thể giảm nhẹ các triệu chứng này.

Thông tin bên lề

Umi No Shizuku Fucoidan

Giá: 6.500.000 VND

Umi No Shizuku Fucoidan là sản phẩm Fucoidan loại viên nang với Fucoidan tinh khiết được chiết xuất từ lá bào tử tảo nâu nước lạnh Mekabu và Mozuku ở đảo Okinawa, bổ sung thêm bột nấm Agaricus.

Liên hệ mua hàng

  • Shop Vườn Cúc Phương
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *