Cần làm gì để ngừa ung thư tái phát?

lam-gi-de-ngan-chan-ung-thu-tai-phat

Sau phẫu thuật và hóa xạ trị, người bệnh ung thư cũng cần tuân thủ liệu pháp về tâm lý, thực phẩm, vận động giúp phòng và ngăn chặn bệnh tái phát, di căn

>> Thuốc chữa ung thư tử cung

Căn bệnh ung thư không chừa một ai, nếu chúng ta không chủ động phòng ngừa. Khi sức đề kháng giảm tạo cơ hội cho bệnh tật phát sinh. Một khối u rất nhỏ hình thành ở một cơ quan nào đó, gặp điều kiện thuận lợi sẽ to dần gây khó chịu buộc bệnh nhân phải đi khám bệnh và khi biết ung thư thì thường đã ở giai đoạn không còn sớm nữa.

Các liệu pháp điều trị ung thư hiện nay đó là phẫu thuật, hóa trị, xạ trị thường chỉ cho kết quả trước mắt. Nguy cơ tái phát, di căn rất khó tránh do chỉ giải quyết phần bề nổi mà chưa thể ngăn chặn sự phát sinh của bệnh tật nói chung và bệnh ung thư nói riêng.

Để ngăn chặn ung thư tái phát hãy chú ý đến các yếu tố sau đó là: tinh thần, thực phẩm, tập luyện và thuốc.

Tinh thần là yếu tố đã được chứng minh đóng vai trò quan trọng để vượt qua bệnh tật. Nhiều bằng cớ khoa học cho thấy tâm lý, tinh thần bình an, tâm linh ổn định là điều kiện tốt để tăng cao sức đề kháng của hệ miễn dịch chiến đấu với bệnh.

Cuộc sống đầy lo, buồn, giận, sợ mà nguyên nhân chính từ stress góp phần làm suy giảm hệ miễn dịch. Theo các bác sĩ, không có thuốc nào chữa hết tâm trạng lo buồn mà bệnh nhân tự điều chỉnh lối sống mới giải quyết tận gốc, giúp tinh thần bình yên.

Về thực phẩm, người bệnh cần ăn uống đầy đủ dinh dưỡng song cân bằng kiềm toan, ăn ngon mà phải lành. Ăn hay không và như thế nào do bệnh nhân chủ động, tự quyết định, vì không ai ăn giùm để mình được khỏe.

Cần ăn nhiều rau củ quả tươi, ít thịt, ít béo, ít đường, hạn chế thực phẩm công nghiệp chứa nhiều hóa chất phụ gia. Gạo lứt muối mè là thực đơn đơn giản nhưng hiệu quả.

Tập luyện. Con người cần vận động để cải thiện sức khỏe. Lối sống công nghiệp hóa hạn chế các vận động tự nhiên cần thiết của con người như đi bộ, chạy, nhảy… Sự thiếu vận động làm trì trệ sự lưu thông máu huyết, góp phần gây ra bệnh tật.

Còn việc dùng thuốc, người bệnh cần nghe theo hướng dẫn của bác sỹ.

Thông tin hữu ích

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Hầu hết các sản phẩm Fucoidan hiện nay đều lấy từ Fucoidan tinh khiết trong tảo nâu ở vùng biển Okinawa Nhật Bản. Fucoidan ngăn chặn ung thư phát triển, tăng cường sức đề kháng, giảm đau cho bệnh nhận ung thư. Fucoidan còn có khả năng đặc biệt đó là kích hoạt quy trình tự chết ở tế bào ung thư.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *