Căng thẳng khiến ung thư lây lan nhanh gấp 6 lần

cang thang khien ung thu lay lan nhanh

Có rất nhiều người bệnh ung thư rơi vào tình trạng căng thẳng, stress, do sự sợ hãi với căn bệnh này, nghiên cứu mới cho rằng điều này có thể làm tế bào ung thư tăng tốc độ lây lan 6 lần

>>> Thuốc chữa ung thư cổ họng

Một nghiên cứu mới tại Đại học Monash cho biết mối liên hệ bất ngờ giữa ung thư và stress. Theo đó, trạng thái căng thẳng thần kinh có thể khiến ung thư lây lan và di căn nhanh hơn gấp 6 lần.

Nhóm nghiên cứu tiến hành thử nghiệm trên chuột. Họ đánh giá đây là một phát hiện quan trọng và đáng kinh ngạc. Tình trạng căng thẳng sẽ kích thích và tạo điều kiện thuận lợi để khối u lây lan khắp cơ thể.

Trong nghiên cứu trên chuột, các nhà khoa học muốn đánh giá ảnh hưởng của căng thẳng đến tiến trình phát triển của bệnh cũng như cách phản ứng của ung thư với liệu pháp chữa trị.

Không những làm ung thư lây lan nhanh mà các nhà khoa học còn cho rằng căng thẳng còn khiến các liệu pháp điều trị kém hiệu quả hơn.

Trong khi đó, điều trị bằng hóa trị và phẫu thuật có thể gây ra những tổn hại đến cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Do đó, căng thẳng xuất hiện sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và kết quả điều trị.

Ngoài ra, nhóm khoa học còn nghiên cứu hiệu quả của thuốc Propranolol đến khối u ung thư. Propranolol thường được dùng để điều trị cao huyết áp, phòng ngừa đau tim và giảm chứng đau đầu.Nhóm nghiên cứu cũng tiết lộ sẽ sớm thử nghiệm lâm sàng Propranolol trên bệnh nhân ung thư để đánh giá khả năng giảm căng thăng của thuốc.

Thông tin hữu ích

best fucoidan

Giá: 1.000.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan, chất được cho là có tác dụng chống ung thư hàng đầu hiện nay với 3 tác dụng chính đó là:

  • Tăng cường miễn dịch, tăng khả năng tiêu diệt ung thư của hệ miễn dịch, giảm đau.
  • Thiết lập quy trình tự chết ở ung thư
  • Ngăn chặn sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (angiogenesis), chống di căn, ngăn ngừa ung thư tái phát

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *