Căng thẳng liên quan tới nhiều loại ung thư

Nếu bạn thuộc nhóm người thường xuyên làm việc dưới áp lực cao thì hãy cẩn thận, vì một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng những người như vậy có nguy cơ mắc tới 5 loại ung thư

Rõ ràng, áp lực và stress có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, khả năng gây ra ung thư của chúng chưa khi nào được xem xét cụ thể.

Theo đó, các chuyên gia thực hiện khảo sát trên 3103 người được chẩn đoán mắc ung thư. Kết quả cho thấy, những người này đa phần đều phải làm việc với cường độ nặng, áp lực cao.

Ngoài ra, cảm giác bất an về công việc, tài chính và việc phải đối mặt với khách hàng thường xuyên cũng là những yếu tố gây tác động không nhỏ. Tương tự là vấn đề an toàn lao động, sự giám sát quá mức từ cấp trên, hoặc xung đột giữa đồng nghiệp.

Nhóm chuyên gia cho biết, những yếu tố trên có mối liên hệ khá mật thiết với 5 loại ung thư: dạ dày, phổi, ruột, trực tràng, và ung thư lympho không Hodgkin (non-Hodgkin lymphoma).

Tin tốt là những dấu hiệu này chỉ được tìm thấy ở người đã có thâm niên lao động trên 15 năm. Để lý giải, nhóm chuyên gia cho rằng áp lực công việc khiến con người ta tìm đến thuốc lá, ăn uống nhiều hơn, hoặc đồ uống có cồn – những thứ đã được chứng minh mang nguy cơ gây ra ung thư.

Tuy vậy, nghiên cứu này vẫn cần thêm nhiều bằng chứng. Có điều dù chưa thực sự rõ ràng, các nhà khoa học tin rằng đã đến lúc áp lực công việc cũng cần được xem là một vấn đề có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Preventative Medicine.

Thông tin hữu ích

fucoidan

Giá: 6.300.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan được nhiều người biết tới với khả năng chống ung thư. Nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng đã khẳng định những lợi ích vô cùng to lớn của Fucoidan trong điều trị ung thư. Thực tế cũng có nhiều người dùng Fucoidan mang lại kết quả khả quan.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *