Cảnh giác với bất thường ở nốt ruồi

Những bất thường ở nốt ruồi có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư, nốt ruồi thường có 2 loại nốt ruồi có những tế bào nốt ruồi hình cầu, và loại nốt ruồi giả trông giống nốt ruồi nhưng khi xét nghiệm không có tế bào nốt ruồi

Nốt ruồi là khối u bất thường mang tế bào đặc biệt có sắc tố màu đen hay đỏ. Chúng có thể mọc ở bất cứ chỗ nào trên cơ thể và thường vô hại.

Chỉ những nốt ruồi chính cống mới có khả năng biến thành ung thư và thường do bị chúng ta kích thích nhiều như cậy, gãi, sờ mó, tẩy xóa nó. Vì vậy đa số các ung thư nốt ruồi xảy ra ở mặt và ở nữ giới.

Bình thường chúng nằm yên mãi không sao, nhưng một khi đã biến thành ung thư thì cực kỳ nguy hiểm, dễ dẫn đến tử vong. Việc phát hiện sớm những dấu hiệu của một nốt ruồi đã trở thành ác tính là vô cùng quan trọng.

Khi nốt ruồi là ác tính, thường sẽ có những dấu hiệu sau

  • Nốt ruồi phát triển rất nhanh, chỉ trong một thời gian ngắn từ vài tuần đến 1-2 tháng to lên trông thấy.
  • Thấy ngứa ở nốt ruồi, khiến ta phải gãi hoặc xoa bóp vào nó.
  • Nốt ruồi bắt đầu biến màu sẫm dần.
  • Nếu thấy chỗ nốt ruồi loét sùi ra càng chắc chắn nó đã biến thành ác tính.
  • Khi thấy các dấu hiệu trên phải đến ngay bệnh viện để xác định bệnh và điều trị sớm.

Cần nhớ ung thư nốt ruồi là loại rất nguy hiểm, phát triển nhanh, di căn nhanh, gây ung thư thứ phát ở gan, xương, phổi, não, hệ thống hạch… Nhưng nếu bệnh được phát hiện sớm, điều trị kịp thời ngay từ lúc nốt ruồi bắt đầu chuyển sang ác tính thì tỷ lệ khỏi bệnh khá cao.

Thông tin bên lề

kaiko-fucoidan

Giá: 5.500.000 VND

Trong một số tài liệu y học cổ truyền của Trung Quốc chiết tảo nâu ở vùng biển Okinawa có tác dụng chữa lành khối u. Ngày nay qua nhiều nghiên cứu, người ta nhận ra chìa khóa cho tác dụng đó chính là ở Fucoidan, một chất có trong tảo nâu. Fucoidan thực chất là một chuỗi polysaccharide cao phân tử có thành phần chính là sulfate fucose. Tác dụng của Fucoidan được chú ý nhất chính là khả năng chống ung thư, giảm huyết áp, giảm cholesterol, kháng virus,…

Liên hệ

  • vuon cuc phuong 100
  • Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *