Cảnh giác với ung thư vùng đầu cổ

Ung thư đầu và cổ thường phát sinh ở mũi, lưỡi, má, họng, amidan, thanh quản, tuyến nước bọt và tuyến giáp. Đa số trường hợp ung thư có thể phát hiện sớm, điều trị sớm, bệnh có thể chữa khỏi hoàn toàn

Ung thư mũi: Triệu chứng thường gặp ở giai đoạn sớm là viêm xoang mạn tính và không đáp ứng với điều trị bằng kháng sinh, xuất huyết mũi, nhức đầu thường xuyên, sưng mắt, đau ở hàm trên, có vấn đề với răng giả…

Ung thư thanh quản: Thay đổi giọng nói, cảm giác khó nuốt.

Ung thư lưỡi, má, họng, amidan: Loét không lành kéo dài trên vài tuần, xuất huyết từ vết loét, có máu trong đàm, đau tai kéo dài, khó nuốt.

Ung thư tuyến nước bọt: Có khối u hoặc sưng ở vùng mặt, cổ và miệng, cảm giác tê một phần mặt, yếu cơ mặt một bên.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì rất nhiều bệnh nhân đến điều trị ung thư vùng đầu – cổ khi đã ở giai đoạn trễ, tức là ung thư đã tiến triển xa, khiến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Do vậy, các bác sĩ luôn khuyến cáo việc phát hiện sớm là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự sống còn và hiệu quả điều trị của bệnh nhân.

Chìa khóa để chẩn đoán ung thư là sinh thiết. Khi phát hiện dấu hiệu bất thường, các bác sĩ sẽ lần theo nguyên nhân của triệu chứng, đồng thời đánh giá tiền sử bệnh, xem xét các xét nghiệm lâm sàng và làm các kiểm tra chẩn đoán khác.

Để đánh giá độ lan rộng của ung thư đầu – cổ, cần có sự hỗ trợ của CT, MRI hoặc PET-CT để thiết lập phác đồ điều trị, đánh giá kết quả điều trị và theo dõi tái phát.

Với sự phát triển của y học, nhiều bệnh ung thư đầu và cổ có thể được chữa khỏi nhờ phát hiện sớm và điều trị triệt để với phương thức chung bao gồm điều trị – phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Phẫu thuật là phương pháp chính cho điều trị ung thư đầu và cổ, đặc biệt là ung thư giai đoạn sớm liên quan đến tuyến giáp và tuyến nước bọt. Ung thư lưỡi, họng, amidan và thanh quản thường đòi hỏi kết hợp phẫu thuật, xạ trị và hóa trị.

Ung thư mũi thường được điều trị bước đầu bằng xạ trị và hóa trị . Lưu ý, quá trìnhđiều trị có thể ảnh hưởng đến việc ăn uống, nói chuyện, thậm chí là thở, do đó bệnh nhân có thể cần phải được phục hồi chức năng.

Thông tin bên lề

kal-fucoidan

Giá: 700.000 VND

Hộp 60 viên

Nguồn gốc: Sản xuất tại Mỹ

Thành phần: Thành phần chủ yếu của Kal Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu.

Công dụng: Kal Fucoidan là dòng sản phẩm Fucoidan Mỹ có tác dụng vượt trội cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng cho enzyme miễn dịch vàsức khỏe của tế bào. Tăng cường sức đề kháng, giảm đau cho bệnh nhận ung thư.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *