Chất độc Asen có khả năng ngăn ngừa ung thư vú

Chất độc Asen là nhóm hóa chất độc hại, tuy nhiên thật bất ngờ khi các nhà khoa học tại Chile phát hiện Asen có khả năng ngăn ngừa ung thư vú

>>> Công dụng thuốc Fucoidan

Các nhà khoa học tại Chile đã tiến hành nghiên cứu tình hình sức khỏe dân cư thành phố Antofagasta của nước này. Ở đây nguồn nước chứa nồng độ asen cao hơn mức cho phép tới 80 lần.

Các chuyên gia theo dõi tình hình sức khỏe của những người từng tiếp xúc asen với nồng độ cao. Trái với dự tính ban đầu, lượng người tử vong do nhiễm độc không nhiều. Thậm chí, những người mắc ung thư vú có khả năng sống sót cao gấp đôi.

Ảnh hưởng tích cực của chất vốn được xem là kịch độc này được thể hiện rõ rệt ở phụ nữ ung thư vú độ tuổi dưới 60. Cụ thể, nhóm này có khả năng tử vong giảm tới 70%.

Đại diện nhóm nghiên cứu cũng cho biế rằng họ bất ngờ với kết quả thu được, theo dõi ảnh hưởng của asen trong việc làm gia tăng khả năng mắc bệnh, tử vong cho nhóm dân cư chứ không hề nghĩ đến tác dụng này.

Về khả năng trị bệnh của asen, các nhà hoa học đến từ Đại học California ca ngợi nó “thực sự đáng kinh ngạc”. Họ cũng tin rằng, việc nghiên cứu chi tiết hơn sẽ góp phần mở ra nhiều hướng điều trị mới hiệu quả.

Thực tế, sử dụng asen như một công cụ chữa bệnh không quá mới lạ. Arssenic trioxide từng được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Mỹ cho phép sử dụng trong việc điều trị bệnh bạch cầu năm 2000.

Tuy nhiên, sẽ là quá sớm để cho phép sử dụng asen một cách đại trà trong nỗ lực điều trị ung thư. Chúng ta cần tiến hành thử nghiệm lâm sàng chi tiết hơn nữa trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Thông tin hữu ích

Fucoidan

Fucoidan có khả năng ngăn chăn ung thư theo cơ chế:

  1. Tạo ta sự tự chết theo chu trình của tế bào (Apoptosis) trong các tế bào ung thư.
  2. Nâng cao khả năng miễn dịch, ức chế sự hình thành và phát triển các mạch máu mới (Angiogenesis).
  3. Giảm các tác dụng phụ của hoá trị liệu và phóng xạ trị liệu.

Ngoài ra Fucoidan còn rất nhiều công dụng khác, việc sử dụng Fucoidan trong điều trị ung thư ngày càng phổ biến.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *