Chế độ dinh dưỡng của bệnh nhân ung thư tuyến giáp

Để việc điều trị được tốt hơn thì người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Dưới đây là một số lời khuyên về chế độ dinh dưỡng cho người sau khi phẫu thuật ung thư tuyến giáp.

fucoidan tri ung thu

Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp phổ biến nhất hiện nay là phẫu thuật. Người bệnh có thể sẽ phải cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp và các mô ảnh hưởng, các hạch bạch tuyết…

Sau khi phẫu thuật, một số bệnh nhân phải được tiếp tục điều trị thêm bằng các phương pháp như phóng xạ hoặc xạ trị. Việc điều trị bằng các phương pháp này thường gây cho bệnh nhân những tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, táo bón… chính vì thế mà bệnh nhân cần ăn những thực phẩm sau:

Trong trường hợp bệnh nhân bị các triệu chứng buồn nôn hoặc nôn, nên cho bệnh nhân ăn các thức ăn chứa ít chất béo, do chất béo thường gây khó tiêu hoá.

Nếu bệnh nhân khó nuốt, nuốt nghẹn thì nên ăn các thực phẩm, dễ tiêu như cháo, nước ép hoa quả. Đặc biệt nên chia nhỏ các lượng thức ăn và chia thành nhiều bữa trong ngày.

Nếu bệnh nhân có triệu chứng táo bón, nên cho bệnh nhân uống nhiều nước và ăn nhiều thực phẩm có chứa chất xơ như rau xanh, trái cây tươi.

Nếu bệnh nhân bị tiêu chảy, nên tránh các thực phẩm nhiều dầu mỡ, các sản phẩm từ sữa, đồ ăn cay nóng hoặc các đồ uống có ga.

Sau khi điều trị, người bệnh cần được ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khoẻ, đặc biệt là nhiều rau xanh và trái cây tươi, hạn chế chất đạm có nguồn gốc từ động vật.

Nên cho bệnh nhân ăn đồ ăn nguội và ít mùi.

Nhìn chung, bệnh nhân sau khi phẫu thuật ung thư tuyến giáp có thể  phải cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp và xạ trị để chữa ung thư. Do đó chức năng tuyến giáp bị ảnh hưởng hoặc cũng có thể bị suy tuyến cận giáp. Chính vì thế bệnh nhân cần duy trì uống thuốc cũng như duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý để việc điều trị có kết quả tốt nhất.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *