Chuẩn đoán ung thư thực quản

Một số nguyên nhân dẫn đến ung thư thực quản như: hút thuốc lá và đặc biệt là uống rượu mạnh. Người nghiện thuốc lâu năm có nguy cơ mắc ung thư thực quản khá cao.

fucoidan tri ung thu

Ung thư thực quản là khối u ác tính, chủ yếu xuất phát từ các tế bào biểu mô của thực quản. Đoạn 1/3 trên và 1/3 giữa hầu hết là ung thư biểu mô vảy nhạy cảm với tia xạ, hoá chất. Đoạn 1/3 dưới hay gặp ung thư biểu mô tuyến ít, nhạy cảm với tia xạ, hoá chất. Một số trường hợp là ung thư liên kết.

Đây là bệnh lý thường gặp ở độ tuổi trên 50 tuổi, tỷ lệ mắc bệnh ở nam và nữ là như nhau.

Bên cạnh đó những người có thói quen ăn nóng, uống nóng cũng là mầm mống của căn bệnh này. Bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác như ăn nhiều dưa muối, cá muối, người mắc bệnh niêm mạc thực quản…

Để chuẩn đoán lâm sàng bệnh ung thư thực quản cần chú ý những biểu hiện sau:

Nuốt nghẹn: ung thư thực quản thường gặp ở những người trên 50 tuổi. Nuốt nghẹn là triệu chứng thường gặp nhưng không đặc hiệu. Ban đầu người bệnh có cảm giác nuốt vướng sau xương ức, nghẹn mơ hồ nhưng nhận thấy tương đối rõ nếu nuốt thức ăn đặc, càng về sau mức độ càng tăng dần và nhận thấy tương đối rõ, nghẹn khi ăn và thường phải uống nước để trôi thức ăn.

Khi bệnh càng phát triển người bệnh sẽ cảm thấy khó nuốt ngay cả khi uống nước.

Trớ: Khi tác tế bào ung thư xâm chiếm thực quản sẽ gây ứ đọng thức ăn, nước bọt, dịch tiết của thực quản và sẽ bị trớ ra ngoài. Dịch trớ vào đường thở gây viêm đường hô hấp kéo dài.

Khi các tế bào ung thư càng lớn có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khác như: đau xương ức, cảm giác đau mơ hồ, dai dẳng. Khi thanh quản bị các tế bào ung thư xâm chiếm sẽ khiến cho người bệnh khàn tiếng do viêm đường hô hấp trên và dần lạc hẳn giọng khi hạch di căn xâm lấn thần kinh quặt ngược.

Rò thực quản gây ho khạc và đau ngực liên tục. Đôi khi còn thấy hạch to ở hố thượng đòn ở cả hai bên.

Do nuốt nghẹn, cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng cơ thể người bệnh sút cân liên tục, tinh thần mệt mỏi, da sạm, khô. Bệnh nhân nuốt nghẹn càng nhiều càng biểu hiện rõ tình trạng mất nước mạn tính, cơ thể suy kiệt.

Người bệnh ung thư thực quản thường phải đối mặt với vấn đề suy giảm thể trạng sức khoẻ nghiêm trọng do thiếu dinh dưỡng. Do đó, một trong những điều quan trọng nhất điều trị ung thư thực quản là phối hợp đảm bảo dinh dưỡng cho người bệnh.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *