Chúng ta đang lãng quên căn bệnh nguy hiểm loãng xương

Loãng xương có thể được xem là căn bệnh xuất hiện khá là nhiều và phổ biến ở những người lứa tuổi trung niên và cao tuổi. Chúng ta vẫn thường bỏ quên nó bởi nó là căn bệnh phát triển thầm lặng và không có nhiều dấu hiệu nguy hiểm nào. Tuy nhiên thực tế nó là là căn bệnh hết sức nguy hiểm cần quan tâm.Tỷ lệ nhập viện do gãy xương sau loãng xương cao hơn đột quỵ, đau tim và ung thư vú, các biến chứng khiến 20% người bệnh tử vong và 50% thương tật vĩnh viễn.

Image result for loãng xương

So sánh cấu trúc của xương bình thường (trái) và xương loãng (phải). Ảnh: benhcoxuongkhop.

Y văn định nghĩa loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương, đặc trưng bởi sự giảm khối lượng xương và tổn thương vi cấu trúc của tổ chức xương, làm cho xương trở nên giòn và dễ gãy. Bệnh thường tiến triển âm thầm, không có triệu chứng, không gây đau, chính vì vậy hầu hết người bệnh không phát hiện để phòng tránh và chữa trị kịp thời.

Một trong những biến chứng của bệnh loãng xương là gãy xương ở các vùng cổ xương đùi, xương cột sống, xương tay… Theo thống kê, gãy xương đùi gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất với tỷ lệ nhập viện do gãy xương sau loãng xương cao hơn đột quỵ, đau tim và ung thư vú. Các biến chứng của loãng xương thường khiến 20% người bệnh tử vong và 50% bị thương tật vĩnh viễn, tàn phế. Thực trạng này không những làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Những người thuộc nhóm có nguy cơ cao bị loãng xương gồm người lớn tuổi, đã từng gãy xương cột sống, gãy xương sau 40 tuổi, tiền sử gãy xương gia đình. Đặc biệt là các trường hợp dùng corticoid trên 3 tháng, bị bệnh cường giáp (hyperparathyroidism), thiếu xương, mãn kinh sớm trước 45 tuổi, chế độ ăn uống thiếu canxi, có thói quen hút thuốc lá, uống cà phê nhiều… Tại Việt Nam có hơn 4 triệu người bị loãng xương, xảy ra ở cả nam và nữ, thường gặp nhất ở phụ nữ độ tuổi sau mãn kinh. Đây được xem là vấn đề đáng lo ngại.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *