“Chuyện ấy” đối với bệnh nhân ung thư

chuyen ay doi voi nguoi benh ung thu

Cuộc sống của người bệnh ung thư bị xáo trộn, ngay cả “chuyện ấy” cũng bị ảnh hưởng. Thật khó khăn để gần gũi với đối tác khi ngoại hình thay đổi theo hướng tiêu cực, sức khỏe tiều tụy

>>>> Mua thuốc Fucoidan ở đâu

Các cặp vợ chồng đang sống chung với ung thư vẫn có thể thoải mái trong chuyện ấy nếu có một chút kiên nhẫn. Dưới đây là những điều bạn nên thay đổi để “chuyện ấy” luôn diễn ra hoàn hảo nhất.

Chấp nhận những thay đổi của cơ thể. Những ảnh hưởng của điều trị ung thư sẽ làm cho các cặp đôi muốn thân mật trở nên khó khăn, đơn giản là cơ thể bạn sẽ không còn tuân theo những hoạt động thông thường nữa.

Ung thư tuyến tiền liệt có thể dẫn đến rối loạn chức năng cương dương. Trong khi loại ung thư đòi hỏi phải cắt bỏ tử cung có thể dẫn đến thời kỳ mãn kinh sớm hơn dự kiến. Mệt mỏi, giảm ham muốn tình dục và khó khăn để tạo ra được kích thích đều có thể trở thành vấn đề.

Nếu thể chất bạn không ổn để làm “chuyện ấy”, hãy nói chuyện với bác sĩ. Trong một số trường hợp, thuốc men và các thiết bị trợ giúp sẽ tạo ra điều khác biệt bất ngờ.

Đối phó với lo lắng. Mặc dù ung thư mang lại nhiều khó khăn trong việc giao tiếp với đối tác, tuy nhiên thách thức lớn nhất còn nằm ngay trong chính suy nghĩ của người bệnh.

Nhiều loại ung thư làm cho ngoại hình có những thay đổi lớn. Người bệnh có thể mất một bên ngực, trọng lượng giảm sút hoặc rụng hết tóc trong quá trình điều trị… Ai cũng sẽ rất đau buồn khi chứng kiến hình ảnh ấy của bản thân. Bệnh nhân ung thư cũng sẽ lo lắng rằng người chồng, vợ sẽ không thấy bạn hấp dẫn hoặc không muốn thực hiện điều chỉnh để “chuyện ấy” dễ dàng hơn.

Nhưng không chỉ người bệnh lo lắng, chính đối tác của họ cũng phải đấu tranh để thích nghi với những thay đổi vật lý của bạn. Ngoài ra, họ cũng lo lắng sẽ làm tổn thương thể chất hoặc từ chối nếu bạn đang có tâm trạng không vui và chưa sẵn sàng. Tất cả những điều trên sẽ gây ra nhiều khó khăn trong phòng ngủ, đặc biệt nếu người bệnh không muốn chia sẻ với đối tác.

Lắng nghe đối phương: Thay vì cố gắng để bắt chuyện trong khi đối tác của bạn vẫn đang nói, hãy tập trung lắng nghe những gì đang được chia sẻ. Thay vì phản ứng ngay lập tức, hãy phản ánh lại những gì người kia đã nói để họ biết, bạn đã hiểu vấn đề.

Hãy trung thực nhưng cũng phải biết vỗ về: Người vợ của bạn vừa phẫu thuật cắt bỏ một bên ngực, thay vì nói “Vết sẹo trên ngực em làm anh cảm thấy không thoải mái”. Người đàn ông cần thể hiện “Em vẫn còn đáng yêu lắm nhé, nhưng chuyện này đang thực sự làm anh có chút đảo lộn. Anh vẫn đang cố gắng điều chỉnh để chúng mình hòa hợp trở lại”.

Thể hiện mối quan tâm của bạn và lắng nghe phản ứng của đối tác mà không phán xét. Vấn đề lớn nhất chính là cặp đôi có thực sự thoải mái với nhau hay còn đang sợ hãi. Nói chuyện chân thành và yêu thương sẽ giúp bạn và đối tác trấn an bản thân. Điều ấy giúp những bệnh nhân ung thư kết nối dễ dàng hơn trong “chuyện ấy”.

Chọn những phương pháp khác nhau để gần gũi. Nếu người bệnh cảm thấy chính mình đang gặp khó khăn, đây chính là khoảng thời lý tưởng để bạn khám phá những cách thức mới trong chuyện quan hệ.

Hãy nhớ, sex không phải là tất cả. Ôm ấp, nắm tay hay cùng nhau có chung sở thích mới có thể giúp tình cảm của bạn tốt đẹp hơn. Hãy suy nghĩ đến việc cùng nhau đi massage hoặc làm quen với bài tập yoga. Hãy giữ sự sáng tạo, bạn sẽ tìm ra những cấp độ mới của của tình yêu mà bạn chưa từng trải qua.

Nếu đã cố gắng tìm kiếm phương pháp để cả hai đến gần nhau hơn nhưng không thành công, hãy tìm đến sự giúp đỡ. Những liệu pháp tình dục đến từ các chuyên gia biết đâu sẽ làm bạn đến với “chuyện ấy” tự nhiên hơn.

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat banGiá: 2.200.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Fucoidan hỗ trợ điều tri ung thư như thế nào?

  • Tạo quy trình tế bào ung thư tự chết (apoptosis)
  • Tăng sức đề kháng tự nhiên của cơ thể giúp tấn công và chống lại các tế bào ung thư
  • Ngăn chặn hình thành mạch máu mới đẻ cắt đứt nguồn cung cấp dinh dưỡng cho tế bào ung thư, ngăn chặn sự phát triển và ngăn ngừa di căn.

Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *