Dầu hào có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư

Dầu hào dường như là thứ gia vị “vạn năng”, dễ dùng nhưng thực chất khi sử dụng cũng cần có một số lưu ý nhất định. Nếu sử dụng dầu hào không đúng cách, không chỉ ảnh hưởng đến hương vị món ăn mà còn có nguy cơ tạo ra chất gây bệnh ung thư

Mục lục

Nguy cơ ung thư do đun nấu dầu hào với bột ngọt

Dầu hào là một loại gia vị được làm từ hàu. chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm ít nhất 18 loại axit amin, bao gồm axit hữu cơ, rượu, este và các nguyên tố vi lượng như đồng, kẽm và selen. cơ thể để bổ sung dinh dưỡng.

Tuy nhiên có nhiều tin đồn dầu hào gây ung thư khiến dư luận hoang mang, nhiều người không dám dùng dầu hào làm gia vị. Các tin đồn chủ yếu nói rằng dầu hào có chứa một lượng lớn natri glutamat nên sau khi vào cơ thể sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ ung thư cho cơ thể, câu nói này có đúng không?

Natri glutamat là một chất rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Bột ngọt cũng chứa chất này, đây cũng là thủ phạm “gây ung thư” trong tin đồn gây ung thư

Các chuyên gia giải thích rõ về tin đồ nguy cơ ung thư

Thực tế, chất natri glutamate có trong bột ngọt không quá khủng khiếp như mọi người vẫn nghĩ.

Nhiều cơ quan có thẩm quyền trên thế giới cũng đã tiến hành các thí nghiệm về độc tính đối với bột ngọt , không cơ sở nào phát hiện ra rằng bột ngọt có tác dụng gây ung thư trên cơ thể người, ăn bột ngọt rất an toàn. Còn nói rằng bột ngọt sau khi đun sẽ sinh ra chất gây ung thư thì lại càng vô nghĩa. Khi đun nóng bột ngọt đến nhiệt độ quá cao sẽ tạo ra một lượng rất nhỏ natri pyroglutamat, không gây nguy hiểm cho sức khỏe nhưng sẽ làm cho bột ngọt mất vị umami và mất đi ý nghĩa riêng của việc thêm bột ngọt.

Tương tự, natri glutamat có trong dầu hào và bột ngọt đều là những chất giúp tăng độ tươi ngon, không gây nguy hiểm cho sức khỏe sau khi ăn. Chỉ là nó sẽ mất đi vị umami ở nhiệt độ quá cao, và không có tác hại nào khác.

Nhưng lưu ý khi sử dụng dầu hào để hạn chế nguy cơ ung thư

Sau khi mở nắp chai, dầu hào có thể bảo quản được khoảng 3 tháng trong môi trường nhiệt độ thấp, nếu để ở nhiệt độ phòng thì tối đa 1 tháng, nếu nhiệt độ quá cao thì tối đa là 10 hoặc 8 ngày. Việc để dầu hào đã mở nắp trong nhiệt độ phòng lâu sẽ dễ dàng sinh ra nấm mốc – thứ có thể mang đến chất gây ung thư cực mạnh – aflatoxin! Vì vậy, tốt nhất sau khi mở nắp dầu hào, bạn hãy cho nó vào tủ lạnh.

Sau khi sư dụng, rất nhiều dầu hào sẽ đọng lại ở miệng chai nhiều bạn chỉ vặn nắp lại trực tiếp, mà không quan tâm đến điều này!

Dầu hào đóng vai trò rất nhiều trong nấu nướng nhưng nếu không vệ sinh nắp chai sau khi sử dụng thì rất dễ bị mốc (có thể sinh ra độc tố aflatoxin gây ung thư), đặc biệt khi đặt ở nhiệt độ phòng sẽ làm dầu hào nhanh hỏng hơn. Vì vậy, những bạn có thói quen này, sau này sử dụng dầu hào, hãy nhớ lau miệng và nắp chai khi đã dùng xong.

Để ăn dầu hào tốt cho sức khỏe, bạn nên chú ý đến cách bảo quản và cách tiêu thụ dầu hào hàng ngày, để tránh những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe do tiêu thụ không đúng cách.

Bên cạnh đó tăng hiệu quả ngăn ngừa sự phát triển khối u và hỗ trợ điều trị ung thư, các bạn.có thể sử dụng bổ sung sản phẩm chức năng giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe

Hiểu được điều này, các nhà nghiên cứu đã cho ra đời sản phẩm Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu Mozuku Nhật Bản, Fucoidan hỗ trợ người bệnh từ trong điều trị và sẽ còn đồng hành suốt quá trình sau điều trị. Ức chế các tế bào ung thư còn xót lại không cho tế bào ung thư có cơ hội tấn công và phát triển.

Các sản phẩm thuốc fucoidan

Giảm giá!
6,200,000VNĐ
Giảm giá!
1,900,000VNĐ
Giảm giá!
Giảm giá!
8,500,000VNĐ
Giảm giá!
11,800,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan Nội Địa ( Fucoidan Vàng)

7,000,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Super Fucoidan Dạng Nước

4,900,000VNĐ
Giảm giá!
7,000,000VNĐ

Fucoidan

King Fucoidan

5,600,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Okinawa Fucoidan Kanehide Nhập Khẩu 180 viên (Fucoidan Xanh)

2,200,000VNĐ

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Umi No Shizuku Fucoidan (Fucoidan Vàng)

6,500,000VNĐ
Giảm giá!

Hỗ Trợ Điều Trị và Phòng Ngừa Bệnh Ung Thư

Yoho Mekabu Fucoidan (Fucoidan Vàng)

5,500,000VNĐ
Giảm giá!
750,000VNĐ
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *