Dấu hiệu thường gặp cảnh báo ung thư miệng

Bất kỳ loại ung thư nào cũng có thể gây ra những hậu quả tai hại cho sức khỏe về sau. Tuy nhiên, nếu được phát hiện từ sớm thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh là rất cao.

fucoidan thuoc tri ung thu

Bất kỳ loại ung thư nào, nếu được phát hiện kịp thời thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh là rất cao!

Ung thư miệng (hay còn gọi là ung thư khoang miệng) là một khối u ác tính thường xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong khoang miệng như lưỡi, lợi, môi, má, vòm miệng… Nguyên nhân gây ra căn bệnh này chủ yếu là do thói quen hút thuốc lá thường xuyên, hay niêm mạc miệng bị kích thích bởi vật nhọn như răng, đũa, xương cá… Đặc biệt, các triệu chứng ban đầu của bệnh ung thư miệng thường dễ bị nhầm lẫn với những dấu hiệu thông thường trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về triệu chứng thường gặp của bệnh ung thư miệng và chủ động đi khám nếu mắc phải bất kỳ dấu hiệu nào sau đây.

Ung thư miệng là một căn bệnh có thể chẩn đoán và phát hiện từ sớm nhưng do chủ quan nên nhiều người vẫn hay nhầm lẫn với chứng loét miệng, và cho đến khi phát hiện ra bệnh thì đã quá muộn để điều trị. Vậy nên, bạn hãy chủ động tìm hiểu bệnh ngay từ sớm qua các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư miệng sau đây.

Có các vết loét đau trong miệng

Giai đoạn đầu, người bệnh thường có một vài vết loét trong miệng nhưng không gây đau đớn. Tuy nhiên, theo thời gian thì nó sẽ phát triển và những vết loét này sẽ gây đau đớn dữ dội. Cơn đau thường tăng lên nếu vết loét bị rách và chảy máu trong khi ăn. Nếu nó sưng đau quá 2 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán đúng hơn về tình trạng bệnh của mình.

Vết loét miệng sưng lâu khỏi

Nếu vết loét miệng của bạn có cảm giác nóng rát, sưng quá 2 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán kỹ hơn về tình trạng bệnh của mình. Bởi đây là một trong những dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư miệng.

Hôi miệng, răng lung lay

Một số bệnh nhân còn gặp phải tình trạng hôi miệng, răng lợi bị ảnh hưởng. Đặc biệt, nếu thấy rụng một hoặc nhiều chiếc răng không rõ nguyên nhân, hoặc có lỗ chân răng hở, không liền lại được… thì cũng là một dấu hiệu đáng báo động của bệnh ung thư miệng.

Chảy máu bên trong miệng

Do khối u phát triển trong khoang miệng khi tiếp xúc nhẹ sẽ gây ra tình trạng chảy máu. Vậy nên, nếu thấy có dấu hiệu chảy máu bên trong khoang miệng, đi kèm cùng cảm giác tê nhức thì bạn nên chủ động đi khám sớm.

Rụng răng

Một số triệu chứng về răng như rụng một hoặc nhiều chiếc răng không rõ nguyên nhân, hay lỗ chân răng hở, không liền lại được… cũng là một dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư miệng.

Giảm cân đột ngột

Hầu hết, các bệnh ung thư đều có triệu chứng giảm cân đột ngột và ung thư miệng cũng không phải ngoại lệ, Cũng bởi, bệnh ung thư miệng sẽ gây ra cảm giác khó nuốt (do đau nhức bên trong khoang miệng) nên là nguyên nhân khiến bạn mất cảm giác thèm ăn, hạn chế ăn uống, từ đó dẫn đến tình trạng giảm cân đột ngột.

Gặp khó khăn khi nói

Khi ung thư miệng bắt đầu phát triển mạnh, bạn sẽ gặp vấn đề với cổ họng của mình và không thể nói rõ từng câu từng chữ. Ngoài ra, chất lượng giọng nói cũng bị ảnh hưởng do sự phát triển ngầm của ung thư miệng từ bên trong. Một số người còn gặp phải sự thay đổi như khàn giọng, mất giọng, không thể nói to được…

Giọng nói của bạn đột nhiên có sự thay đổi như khàn giọng, mất giọng, không thể nói to được, hay giọng nói bị thay đổi… cũng là một dấu hiệu bệnh cần lưu ý.

Có đốm đỏ hoặc đốm trắng bên trong khoang miệng/cổ họng

Những đốm đỏ hoặc đốm trắng bất thường ở bên trong khoang miệng, hay cổ họng chính là các vết loét bị đóng vảy lâu tạo thành. Đặc biệt, nếu trong vòng 2 tuần mà nó không liền lại thì nên chủ động đi kiểm tra ngay vì đây chính là một dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư miệng.

Mất cảm giác bên trong khoang miệng

Tê buốt hay mất cảm giác bên trong khoang miệng cũng chính là một trong các triệu chứng điển hình của bệnh ung thư miệng. Nếu tình trạng này diễn ra lâu quá 1 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn cũng đừng chủ quan mà nên trực tiếp tới phòng khám để được chẩn đoán chính xác hơn về tình trạng bệnh của mình.

Nổi cục u ở cổ và trong miệng

Đột nhiên nhận thấy có những cục u xuất hiện không rõ lý do ở cổ hay trong miệng thì nó cũng có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư miệng. Đặc biệt, nếu cục u mãi không biến mất và gây ra cảm giác khó chịu ở cổ họng thì bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

Những cục u nổi lên không rõ lý do ở cổ, hay trong miệng của bạn cũng là một dấu hiệu của bệnh ung thư miệng. Đặc biệt, nếu cục u mãi không biến mất thì bạn nên chủ động đi khám càng sớm càng tốt.

Khó nuốt khi ăn

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất là cảm giác khó nuốt và khi nuốt thức ăn vào thấy có hiện tượng đau rát, ê ẩm… trong cổ họng.

Khó cử động hàm

Khi bạn phát hiện thấy phần xương hàm sưng to và trở nên cứng hơn bình thường, đôi khi còn gây trở ngại trong quá trình nhai thức ăn thì nên chủ động đi khám để được chẩn đoán kỹ hơn về tình trạng sức khỏe hiện tại của mình.

Thông tin hữu ích

SALE!Nano Fucoidan

Mục lục

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

king-fucoidan-1

KING FUCOIDAN

NOT RATED5,600,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Fucoidan Brown Seaweed Extract

FUCOIDAN BROWN SEAWEED EXTRACT

NOT RATED800,000VNĐ 700,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!Nano Fucoidan

NANO FUCOIDAN

NOT RATED7,950,000VNĐ7,800,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

SALE!okinawa-180-vien

OKINAWA FUCOIDAN KANEHIDE 180 VIÊN

NOT RATED2,700,000VNĐ2,450,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

umi-fucoidan-moi-1

UMI NO SHIZUKU FUCOIDAN

NOT RATED6,300,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

best-fucoidan-2

BEST FUCOIDAN 300MG 60VC

NOT RATED900,000VNĐTHÊM VÀO GIỎ

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *