Dấu hiệu ung thư vú không có khối u

Khi có những bất thường xuất hiện trên ngực cần đi khám ngay, nhưng đây không phải là dấu hiệu duy nhất của ung thư vú. Trường hợp ung thư không có khối u có những bất thường nào?

Nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Anh vừa qua cho biết, có khoảng 1/6 phụ nữ bị chẩn đoán ung thư vú có dấu hiệu không phải khối u. Đây là những triệu chứng ít được chú ý nên có thể khiến nhiều người chậm trễ trong việc phát hiện bệnh và điều trị. 83% phụ nữ được chẩn đoán ung thư vú bằng cách tự phát hiện khối u, nhưng các thay đổi bất thường trên ngực khác cũng cần được chú ý:

Da thô, đóng vảy: Một mảng da bị khô, đóng vảy hoặc thô dày hơn bình thường có thể là dấu hiệu của ung thư vú. Ở vài người, các kênh dẫn từ phần trong ngực tới da bị tắc nghẽn, dẫn tới da bên ngoài thay đổi, khiến ngực trông như bị tróc vảy màu cam.

Sưng tấy: Đôi lúc khối u nằm ẩn sâu dưới ngực, ngay cả phụ nữ cũng không cảm giác được nó. Nó có thể làm thay đổi hình dạng, kích cỡ của ngực và có thể gây đau đớn ở 6% phụ nữ.

Núm vú thay đổi: Vài bệnh ung thư gây đảo ngược hoặc co rút núm vú, khiến đầu ngực lún vào trong. Thông thường, đó là vì có một khối bất thường phát triển bên trong ngực, khiến ngực thay đổi hình dáng. Trong nghiên cứu gần đây, 7% phụ nữ bị ung thư vú có núm vú bất thường.

Tiết sữa: Nếu không phải đang trong thời gian cho con bú, nhưng núm vú đột nhiên tiết sữa mà không cần động chạm, đặc biệt là kèm theo chảy máu, chỉ ảnh hưởng tới một bên ngực, phụ nữ nên đi khám bác sĩ.

Thông tin hữu ích

kaiko-fucoidan-21009-op

Giá: 5.500.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Những đợt hóa trị, xạ trị, làm người bệnh ung thư rất mệt mỏi, yếu ớt, chán ăn khó chịu. Fucoidan giúp người bệnh khỏe, tăng sức đề kháng, giảm đau, giảm mệt mỏi giúp người bệnh khỏe, ăn ngủ được, cải thiện khá rõ sau vài tuần sử dụng.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *