Đau hông lưng dấu hiệu bệnh ung thư thận ?

Đau hông có nhiều nguyên nhân gây ra như kinh nguyệt, do lão hóa nhưng cũng rất có thể là dấu hiệu cho thấy ràng bạn có nguy cơ mắc bệnh ung thư thận

fucoidan tri ung thu

Mới đây, một cô gái trẻ gặp phải tình trạng đau tức nhẹ vùng hông lưng kèm theo những rối loạn tiểu tiện đã được thăm khám và bất ngờ với kết quả chẩn đoán mắc bệnh ung thư thận.

Đau hông lưng – Triệu chứng của ung thư thận

Sau khi khám lâm sàng, bệnh nhân đã được siêu âm ổ bụng, chụp CT scan và kết quả là bác sĩ đã phát hiện một khối bướu thận trái với kích thước là 5cm. Phương pháp điều trị tối ưu được áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân này là phẫu thuật nội soi, cắt bướu để bảo tồn và điều trị. Kết quả sau phẫu thuật rất tốt. Các chuyên gia cho biết, trường hợp bệnh nhân trẻ tuổi nếu không phẫu thuật bảo toàn thì sẽ có nguy cơ bị suy thận rất cao về sau.

Ở giai đoạn sớm, kích thước của bướu dưới 7cm thì phần lớn sẽ không có triệu chứng điển hình. Giai đoạn muộn, bệnh nhân có thể gặp phải những triệu chứng như đau bụng và tiểu máu, phải đến khi thăm khám mới có thể nhận biết được những khối u ở bụng.

Ung thư thận – Bệnh nguy hiểm và khó chữa

Ung thư thận gồm 2 loại phổ biến nhất là ung thư biểu mô tế bào thận (RCC) và ung thư biểu mô tế bào chuyển tiếp (TCC) của bể thận. Ung thư thận là bệnh thường gặp ở những người cao tuổi nhưng những năm gần đây ngày càng nhiều người trẻ phải đối mặt với căn bệnh này và như vậy, có thể kết luận ung thư thận đang có dấu hiệu trẻ hóa.

Không chỉ ở Việt Nam, ung thư thận được xếp vào nhóm những loại bệnh nguy hiểm và khó điều trị. Vì thế, chuyên gia khuyên bạn nên có thói quen sống lành mạnh, từ bỏ những chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, đồng thời tăng cường vận động, tuyệt đối tránh tự mua thuốc điều trị bệnh vì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn.

Khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh

Do những dấu hiệu của bệnh khôn rõ ràng và đôi khi lại dễ nhầm lẫn với những bệnh thông thường khác, chúng tôi khuyên bạn nên chú ý quan tâm, chăm sóc sức khỏe định kỳ bằng cách thường xuyên theo dõi sức khỏe, nếu có bất thường cần đi khám sớm và khám sức khỏe định kỳ để ngăn chặn “mầm mống” của bệnh.

Hiện nay, dựa vào phương pháp siêu âm và chụp ổ bụng, nhiều trường hợp bệnh nhân có thể được chẩn đoán ngay từ khi khối u còn nhỏ và dễ xử lý. Đây là yếu tố giúp việc điều trị hiệu quả hơn và không tốn kém.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *