Điều trị ung thư bằng phương pháp tế bào gốc

Tế bào gốc  (Stem cells): Tế bào gốc là một lớp các tế bào không phân biệt và có khả năng biệt hóa thành các loại tế bào chuyên ngành, làm nền tảng xây dựng các bộ phận trong cơ thể con người.

>> Fucoidan USA

te-bao-goc-0103

Thông thường, các tế bào gốc đến từ hai nguồn chính:

1.         Phôi được hình thành trong giai đoạn túi phôi phát triển phôi thai (tế bào gốc phôi) và

2.         Mô lớn (các tế bào gốc trưởng thành).

Tế bào gốc trưởng thành có thể phân chia hoặc tự làm mới vô thời hạn, cho phép tạo ra một loạt các loại tế bào có nguồn gốc từ các cơ quan ban đầu hoặc thậm chí tái tạo toàn bộ cơ quan bị hư hại . Chúng thường cho rằng các tế bào gốc trưởng thành được giới hạn trong khả năng nhất định để phân biệt dựa trên mô xuất xứ của mình, nhưng có một số bằng chứng cho thấy nó hoàn toàn có thể biến đổi để trở thành loại tế bào khác.

Sử dụng tế bào gốc trong việc điều trị ung thư:

Ung thư  được phát triển từ các tế bào bình thường, nhưng đạt được khả năng sinh sôi nảy nở không kiểm soát được mà biến thành ác tính. Các tế bào ung thư sau đó phát triển thành những khối u và cuối cùng có khả năng di căn. Phương pháp điều trị chống ung thư hiện nay chủ yếu dựa trên cố gắng để ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư , tiêu diệt các tế bào ung thư nguy hiểm, hoặc kết hợp cả hai . các phương pháp được sử dụng phổ biện hiện nay như là: xạ trị, hóa trị , phẩu thuật, sử dụng thuốc ước chế quá trình phát triển các tế bào… .Các phương pháp điều trị cần thực hiện thường xuyên để thành công, nhưng quá trình điều trị lại có ảnh hưởng xấu đến bản thân người bệnh. Sự hiểu biết như thế nào điều này xảy ra ,và những gì kiểm soát khả năng di căn của các tế bào ung thư ra  khắp cơ thể, là một khía cạnh quan trọng trong  nghiên cứu nhằm tạo ra cách trị liệu hiệu quả nhất cho ung thư .Việc phát hiện ra tế bào gốc trưởng thành bình thường , có khả năng tự làm mới và tái tạo mô bị tổn, tế bào gốc xâm lấn cũng có thể có tính chất đặc biệt khác , như khả năng né tránh hệ thống miễn dịch và được đánh giá cao khả năng kháng với hóa trị liệu .

Việc cấy ghép tế bào gốc là một lựa chọn được xem xét tùy vào từng loại ung thư khác nhau. Ví dụ, đối với các loại lymphoma, bệnh bạch cầu và u tủy, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cho bệnh nhân sử dụng tế bào gốc. Theo quy định, nó không phải là biện pháp điều trị đầu tiên. Hóa trị liệu thông thường hoặc các phương pháp điều trị khác có xu hướng được lựa chọn khi bắt đầu điều trị ung thư.  Các kỹ thuật như cấy ghép tế bào gốc tiếp tục được cải tiến và cải thiện và có thể được xem xét trong những hoàn cảnh khác nhau. Những liều cao của hóa trị và xạ trị có thể được sử dụng kết hợp với cấy ghép tế bào gốc có thể cải thiện cơ hội chữa bệnh đối với một số điều kiện trong một số trường hợp. Việc cấy ghép tế bào gốc cũng được sử dụng cho một số rối loạn máu hiếm không phải ung thư. Chính vì vậy cấy ghép tế bào gốc là một trong những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay.

Thông tin hữu ích:

Fucoidan, một loại hợp chất có tính nhờn có chứa nhiều trong các loại rong biển như Mozuku, Wakname Mekabu…có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể và rất hiệu quả trong quá trình kích thích tế bào ung thư tự diệt (Apoptosis).

fucoidan

Fucoidan có khả năng giúp bạn đẩy lùi ung thư, giảm bớt các triệu chứng của tác dụng phụ do xạ trị và hóa trị.

Best Fucoidan 70% chứa fucoidan glyconutrient có nguồn gốc từ tảo nâu. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Doctor’s Best Hoa Kỳ. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm uy tín chất lượng thì Best Fucoidan 70% chính là thứ bạn đang cần.

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *