điều trị ung thư đầu cổ bằng phẫu thuật

Một số loại ung thư đầu cổ thường gặp như ung thư vòm họng, ung thư hạ họng – thanh quản, ung thư tuyến giáp, ung thư lưỡi. Bệnh nhân thường phát hiện bệnh khi đã chuyển sang giai đoạn muộn và buộc phải chỉ định mổ.

fucoidan tri ung thu

ung thu dau co

Phẫu thuật ung thư đầu cổ là gì?

Phẫu thuật là phương pháp được sử dụng từ lâu đời trong điều trị ung thư đầu cổ. Mục đích phẫu thuật điều trị ung thư rất đa dạng có thể được sử dụng để xác định vị trí khối u, kiểm tra mức độ lan rộng, xác định mức độ ảnh hưởng của các khối u đến các vị trí khác hay không, khôi phục lại chức năng của một số bộ phận hoặc giảm các triệu chứng điều trị.

Tùy thuộc vào sự phát triển, vị trí, kích thước của khối u các bác sỹ sẽ tiến hành các phẫu thuật như:

– Phương pháp phẫu thuật đơn lẻ: Đối với bệnh nhân mắc ung thư đầu cổ giai đoạn đầu, phương pháp phẫu thuật được sử dụng để điều trị, loại bỏ khối u.

– Phương pháp phẫu thuật phối hợp: Phương pháp này được sử dụng trong những trường hợp bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn nặng, các tế bào ung thư đã di căn. Một số phương pháp khác được sử dụng như hóa trị, xạ trị nhằm loại bỏ tối đa khối u.

– Phẫu thuật giảm nhẹ: Mục đích của phương pháp này nhằm giảm các tác dụng phụ gây ra bởi khối u, giúp cải thiện cuộc sống và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân. Một số phương pháp phẫu thuật giảm nhẹ thường được sử dụng trong điều trị ung thư đầu cổ như phẫu thuật cầm máu, phẫu thuật chèn ống nuôi để dẫn thức ăn và nước uống.

– Phẫu thuật phục hồi sự lưu thông: Sau khi phẫu thuật điều trị các bác sỹ có thể tiến hành thêm đê phục hồi lại những chức năng bị tổn thương, ví dụ phẫu thuật mở khí quản, phẫu thuật.

Một số phương pháp khác cũng được sử dụng để điều trị ung thư đầu cổ như hóa trị và xạ trị.

Phương pháp xạ trị: Các bác sỹ sẽ tiến hành chiếu một tia X cực mạnh nhằm phá hủy khối u. Phương pháp này được sử dụng khi các khối u quá lớn không thể tiến hành phẫu thuật hoặc sử dụng sau phẫu thuật để loại bỏ triệt để các khối u, bảo toàn các chức năng của vùng đầu cổ.

– Phương pháp hóa trị: Đây được coi là liệu pháp toàn thân trong điều trị ung thư. Phương pháp này được sử dụng với những bệnh nhân khối u đã di căn. Một số trường hợp hóa trị cũng được sử dụng nhàm hỗ trợ cho phẫu thuật và xạ trị trong điều trị ung thư.

Khi cơ thể có các biểu hiện bất thường như khó thở kéo dài, đau cổ, nổi hạch ở cổ, đau tai kéo dài, mũi thường xuyên chảy máu bất thường, ho ra máu, có chất nhầy trong đường hô hấp…bạn cần phải đến ngay các cơ sở chuyên khoa về ung bướu để được chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời, tránh tình trạng bệnh di căn.

 

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *