Điều trị ung thư thực quản hiệu quả

Nâng đỡ dinh dưỡng phải bắt đầu sớm và đầy đủ trước khi thực hiện các phương pháp điều trị cơ bản. Đối với ung thư biểu mô vảy giai đoạn sớm, phẫu thuật là phương pháp rất hiệu quả. Đối với ung thư biểu mô giai đoạn sớm, phẫu thuật có kết quả hơn sử dụng phương pháp tia xạ.

fucoidan tri ung thu

ung thu thuc quan

Ung thư thực quản phần trên phẫu thuật khó khăn nên thường sử dụng tia xạ và hoá chất phối hợp.

Phẫu thuật, về lý luận là biện pháp điều trị có tính chất triệt căn nhất. Tuy nhiên, số bệnh nhân có thể tiến hành phẫu thuật tương đối ít. Số bệnh nhân không mổ được chiếm đa phần, đó là do không phát hiện bệnh sớm, hoặc do người bệnh tuổi cao nên không đủ sức khoẻ tiến hành phẫu thuật. Hơn nữa, phẫu thuật thực quản thường rất  nặng, có thể gây biến chứng về miệng nối, biến chứng phổi và màng phổi tương đối phức tạp. Phẫu thuật được sử dụng để điều trị ung thư thực quản bao gồm:

Phẫu thuật cắt bỏ khối u rất nhỏ: trong trường hợp khối u rất nhỏ, chỉ giới hạn ở các lớp bề mặt của thực quản và chưa bị lây lan, có thể tiến hành loại bỏ bệnh ung thư bằng cách sử dụng đèn nội soi cổ họng thông và đi thực quản để xâm nhập vào ung thư.

Phẫu thuật cắt bỏ một phần của thực quản: bác sĩ tiến hành phẫu thuật  loại bỏ các phần của thực quản có khối u, cùng với các hạch huyết gần đó.

Phẫu thuật ung thư thực quản mang một nguy cơ biến chứng nghiêm trọng như chảy máu, nhiễm trùng và rò rỉ từ các khu vực.

Tia xạ là biện pháp sử dụng hỗ trợ năng lượng cao dầm để tiêu diệt các tế bào ung thư. Tia xạ triệt căn thường được sử dụng đối với giai đoạn đầu  hoặc những trường hợp bệnh nhân từ chối mổ. Trong điều trị ung thư thực quản ít khi sử dụng xạ trị trước khi phẫu thuật. Tia xạ bổ trợ sau mổ nhằm hạn chế tái phát tại chỗ và vị trí lân cận. Có thể điều trị tia xạ hoặc phối hợp với hoá chất đối với giai đoạn muộn nhằm hạn chế xâm lấn u, kéo dài thời gian sống.

Hoá trị: Sử dụng hoá trị đơn thuần không thể điều trị triệt để ung thư. Sử dụng phương pháp hoá chất bổ trợ sau phẫu thuật như một phương pháp hữu hiệu nhằm hạn chế bệnh di căn. Điều trị hoá chất phối hợp với xạ trị có tác dụng nhất định đối với ung thư thực quản giai đoạn muộn nhằm giảm nghẹn, hạn chế xâm lấn u, kéo dài thêm thời gian sống cho người bệnh.

Thông tin hữu ích

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio

Giá: 2.200.000 VND

Fucoidan khi được tế bào ung thư hấp thụ vào sẽ tự thiết lập và bắt tế bào ung thư tuân theo chu trình tự chết. Mọi tế bào bình thường đều phải trải qua chu trình tự chết, chỉ có tế bào ung thư là vượt qua được qui luật này.


Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

 

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *