Điều trị vô sinh có gây ung thư cổ tử cung không?

Quá trình điều trị vô sinh ở phụ nữ sử dụng rất nhiều loại thuốc trong thời gian rất lâu, điều này khiến chị em lo ngại nếu việc này kéo dài có thể gây ung thư cổ tử cung.

>>> Thuốc Fucoidan chữa ung thư

Nhiều chị em lo lắng việc điều trị vô sinh có thể gây ungn thư cổ tử cung. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào nói về việc tác dụng phụ của thuốc điều trị vô sinh có khả năng làm tăng nguy cơ mắc ung thư tử cung. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm thực hiện điều trị.

Ung thư cổ tử cung là một trong những khối u ác tính thường gặp ở phụ nữ. Nguyên nhân gây bệnh chủ yếu do lây nhiễm virus HPV; quan hệ tình dục sớm, quan hệ với nhiều bạn tình; hút thuốc; sinh con khi tuổi đời còn trẻ; sinh nhiều con; lạm dụng thuốc tránh thai.

Tỷ lệ sống trên năm năm của ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm là 92%, từ 80% đến 90% cho ung thư giai đoạn I, và 50% đến 65% cho giai đoạn II.

Chỉ có 25% đến 35% phụ nữ ở giai đoạn III và ít hơn 15% với ung thư cổ tử cung giai đoạn IV còn sống sau năm năm. Do đó, kiểm tra và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung là rất quan trọng.

Thông tin về Fucoidan

yoho-mekabu-fucoidan

Có thể bạn chưa biết, ở nước ta loài Rong Nâu cũng có thể được dùng để chiết xuất Fucoidan. Vào năm 2011, một nghiên cứu về rong nâu Việt Nam của Nhật Bản được đăng trên Journal of biological macromolecules (số 49/ 2011). Nghiên cứu này cho biết đã tìm thấy chất Fucoidan trong loại rong nâu Việt Nam và chất này cũng có thể giúp cơ thể con người chống lại bệnh ung thư.
Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *