Đồ uống có đường dễ gây ung thư nội mạc tử cung

Từ lâu khoa học khuyến cáo hạn chế những loại đồ uống có đường vì những nguy cơ sức khỏe như béo phì, tiểu đường và bệnh tim. Mới đây các nhà nghiên cứu còn cho biết đồ uống có đường cũng là nguyên nhân góp phần gây ung thư nội mạc tử cung ở phụ nữ.

>>> Thuốc chữa ung thư tử cung

Một nghiên cứu được tiến hành với 10000 phụ nữ, các dữ liệu bao gồm thông tin về các phụ nữ, chế độ ăn uống và lịch sử bệnh tật. Những người này được yêu cầu báo cáo tiêu thụ điển hình của các loại đồ uống có đường và đồ uống có ga có đường khác, không kể đồ uống có cồn, nước trái cây không gas hoặc nước chanh…

Qua đó, những người phụ nữ báo cáo lượng dùng đồ uống có đường cao nhất có 78% nguy cơ phát triển estrogen phụ thuộc vào ung thư nội mạc tử cung  type-1, loại phổ biến nhất của ung thư nội mạc tử cung. Những người tiêu thụ đồ uống có đường càng nhiều, nguy cơ phát triển ung thư càng cao.

Theo các nhà nghiên cứu, bệnh ung thư nội mạc tử cung type 1 là một bệnh ung thư phụ thuộc estrogen, có thể giải thích tại sao đồ uống có đường lại liên quan đến việc làm gia tăng nguy cơ bệnh.

Từ lâu việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường có thể làm tăng lượng mỡ trong cơ thể, và chất béo cơ thể cao hơn có thể làm tăng mức độ estrogen. Trong khi các rủi ro gây ra bởi đồ uống có đường có vẻ đáng kể, phụ nữ béo phì và thừa cân có thể có nguy cơ bị ung thư nội mạc tử cung cao hơn ​​đến 3,5 lần so với chị em khác.

Nghiên cứu không tìm thấy bất kỳ mối tương quan giữa việc tiêu thụ các loại thực phẩm có đường khác, chẳng hạn như nước ngọt không đường, kẹo hoặc bánh nướng và tinh bột.

Đường từ các loại thực phẩm đi kèm với chất dinh dưỡng khác, chất béo và chất xơ, vì vậy chúng có thể làm chậm sự hấp thu đường. Đồ uống không có bổ sung các chất dinh dưỡng, vì vậy đường có thể được hấp thụ nhanh hơn.

Đây là phát hiện mới nhất về mối liên quan giữa đồ uống ngọt đường và ung thư nội mạc tử cung. Kết quả nghiên cứu sẻ được mở rộng, tuy nhiên mọi người nên làm theo các khuyến nghị là hạn chế uống đồ uống có đường bởi vì nó có thể làm tăng nguy cơ các bệnh khác như béo phì, bệnh tim, bệnh tiểu đường và ung thư.

Thông tin về Fucoidan

Với những nổ lực không ngừng của y học, hiện nay có khá nhiều phương pháp mới trong điều trị ung thư.

fucoidan

Và việc phát hiện ra Fucoidan, một loại thuốc trị ung thư được làm từ tảo biển, là một bước tiến mới. Chính nhờ công dụng kỳ diệu của Fucoidan đã có rất nhiều người được cứu sống. Fucoidan có một khả năng thần kỳ là khiến tế bào ung thư quay lại hành trình tự diệt như tế bào thường. Ngoài ra, hệ miễn dịch tổng thể của cơ thể cũng được Fucoidan giúp tăng cường đáng kể.

Bài viết liên quan: Thuốc chữa ung thư buồng trứng

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *