Đồ uống nóng có thể gây ung thư thực quản

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã đưa ra một báo cáo cảnh báo rằng uống đồ uống nóng trên 65 ° C có thể làm tăng nguy cơ ung thư thực quản. Trong đánh giá này của WHO, đồ uống nóng được đánh giá như một chất gây ung thư loại 2A.

fucoidan

Báo cáo đánh giá mới nhất được công bố trên tạp chí “Lancet Oncology”  ngày 15 tháng 6 năm 2016 chỉ ra rằng các nghiên cứu ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và các nước Nam Mỹ đã phát hiện ra rằng người dân ở những khu vực này thường quen với việc uống nước, cà phê hoặc trà trên 65 ° C hoặc 70 ° C , và nguy cơ ung thư thực quản cũng tăng lên. Theo báo cáo, 23 nhà khoa học của Nhóm Công tác Quốc tế do IARC tổ chức đã phát hiện ra rằng uống đồ uống quá nóng có khả năng khiến con người mắc bệnh ung thư thực quản. “Rất nóng” ở đây đề cập đến bất kỳ đồ uống nào trên 65 ° C

Theo Hội Ung thư Mỹ ,chỉ riêng trong năm 2016 có thêm 16.910 người được chẩn đoán ung thư thực quản và 15.960 người tử vong do căn bệnh này. Mặc dù chỉ chiếm khoảng 1% tổng số các trường hợp chẩn đoán ung thư tại Mỹ , bệnh phổ biến hơn nhiều ở Iran, Trung Quốc , Ấn Độ và Nam Mỹ. Các nhà nghiên cứu của nghiên cứu tin rằng bằng cách nhắm vào và phân loại nhiệt độ như một tác nhân gây ung thư, tỷ lệ ung thư thực quản có thể giảm đi ở những quần thể có nguy cơ cao hơn…

Theo nghiên cứu, quá trình bắt đầu nuốt thức ăn đi qua thực quản và vào dạ dày mất khoảng 9 giây. Nếu nhiệt độ của thực phẩm quá cao, nó sẽ đốt cháy niêm mạc thực quản và khiến nó bị hoại tử. Nếu tiếp tục ăn uống như vậy trong một thời gian dài, sẽ trở thành ung thư.

Ngoài ung thư thực quản, thực phẩm “nóng” còn gây ung thư dạ dày. Bác sĩ Trần Hải Tuyền cho biết, độ chịu nhiệt ở khoang miệng, thực quản và dạ dày là không giống nhau, độ chịu nhiệt ở khoang miệng là  65° C đến 70° C, độ chịu nhiệt ở niêm mạc thực quản là 45° C đến 50° C; độ chịu nhiệt ở niêm mạc dạ dày là 40° C. Vì vậy, thông thường sẽ xuất hiện tình trạng như thực phẩm đi vào khoang miệng không nóng nhưng lại có thể gây “bỏng” ở thực quản và dạ dày, dẫn đến viêm dạ dày, xói mòn dạ dày.

Đồ uống nóng dẫn đến ung thư như thế nào

Nhận diện khó nuốt trong ung thư thực quản | Vinmec

Một số nhà nghiên cứu đã đưa ra một số giả thuyết về cách ung thư có thể phát triển. ‘Chúng ta thường xuyên tiếp xúc với các chất gây ung thư trong môi trường (các chất gây ô nhiễm, các chất gây ung thư trong thực phẩm, hút thuốc lá, khói thuốc gián tiếp, rượu) và bên trong cơ thể (oxidative stress radicals, …), tất cả đều có thể góp phần làm tổn thương DNA trong cơ thể. Đôi khi, các tổn thương này kích thích các tế bào phân chia và phát triển, cùng những thay đổi khác xảy ra trong môi trường tế bào.

Khi các tế bào trong thực quản được tiếp xúc với đồ uống nóng đến rất nóng, nó có thể gây tổn thương tế bào và thúc đẩy mô mới được tái tạo, và có thể thúc đẩy sự gia tăng tế bào gây ảnh hưởng đến môi trường tế bào và trạng thái viêm của nó. Và nếu tình trạng này xảy ra giữa các tế bào có một số đột biến cho phép chúng phát triển nhanh hơn, khối u có thể phát triển.’

Tiến sĩ Brant Oelschlager, một bác sỹ phẫu thuật thực quản của Đại học Washington, đã gợi ý một cơ chế tương tự liên quan đến việc tái tạo lại các tế bào niêm mạc thực quản khi người ta uống cà phê buổi sáng nóng hàng ngày: “Thực quản được lót bằng tế bào biểu mô vảy, cùng loại với da. Các vết bỏng nghiêm trọng cũng được biết là thỉnh thoảng hình thành ung thư da ở những vết sẹo. Và điều tương tự cũng có thể xảy ra ở đây khi thực quản thực sự bị đốt cháy nhiều lần dẫn đến thương tích và quá trình tái tạo lại lớp lót đôi khi nhân bản chính nó một cách không chính xác (trong chuỗi DNA) và tạo thành khối u”.

Việc bảo vệ thực quản hàng ngày cũng rất quan trọng, không nên nuốt thức ăn và không ăn đồ nóng. Rượu mạnh cũng rất dễ gây kích thích thực quản, vì vậy hãy cẩn thận uống ít lại. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc phòng bệnh ung thực quản bằng cách điều trị bệnh trào ngược dạ dày. Căn bệnh này tuy không nghiêm trọng nhưng axit trong dạ dày thường trào ngược lên thực quản, thực quản thiếu lớp thanh mạc bảo vệ, lâu dần có thể gây ung thư.

Okinawa Fucoidan được điều chế từ rong nâu Mozuku có chọn lọc – nguồn gốc Okinawa; được điều chế thông qua quy trình sản xuất đã được cấp bằng sáng chế của Viện Quốc Gia Khoa Học Công Nghiệp và Công Nghệ (AIST) của Tokyo, Nhật Bản. Sau quá trình chiết xuất, Fucoidan tiếp tục được chiết tách theo trọng lượng phân tử thông qua quá trình siêu lọc để đạt độ tinh khiết cao, giúp phát huy tác dụng của Fucoidan, đạt hiệu quả cao nhất.

Công dụng:

  • Phòng ngừa hỗ trợ và điều trị ung thư. Áp dụng cho mọi loại ung thư và bất kì giai đoạn nào của bệnh.
  • Nâng cao sức đề kháng, miễn dịch cho cơ thể.
  • Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lí tim mạch như chứng xơ vữa động mạch, tăng mỡ máu, giúp điều hòa huyết áp.
  • Ức chế cơ chế gây béo phì.
  • Bảo vệ niêm mạc của dạ dày, chữa lành chỗ viêm.
  • Điều hòa cơ thể, phòng ngừa bệnh tật, kéo dài tuổi thọ.

Liên hệ:

vuon cuc phuong 100

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *