Đột phá mới trong điều trị ung thư

dot-pha-moi-trong-dieu-tri-ung-thu

Nhóm nghiên cứu tại Canada và Israel, ứng dụng công nghệ nano trong y học có khả năng tạo nên một cuộc cách mạng trong việc điều trị ung thư

>> Thuốc chữa ung thư túi mật

Nanobot hay robot nano là một loại robot siêu nhỏ, kích cỡ chỉ bằng vài nano, có khả năng thâm nhập và điều khiển các bộ phận ở mức độ nguyên tử

Bằng cách tiêm trực tiếp các tác nhân này vào khu vực cơ thể cần điều trị, phương pháp này cho phép nanobot nhắm mục tiêu chính xác vào các tế bào mang bệnh, giảm nguy cơ gây ảnh hưởng tiêu cực đến các tế bào khỏe mạnh khác. Tính ưu việt này được cho là có thể đánh bật các phương pháp điều trị thông thường như dùng thuốc hoặc hóa trị liệu

Nhóm nhà khoa học đã chứng minh thành công rằng ứng dụng nanobot là một phương pháp điều trị sáng tạo. Phương pháp này dựa trên một chuỗi các hạt nano từ tính di chuyển theo hướng của từ trường.

Một bộ cảm biến giúp nanobot thâm nhập và tồn tại trong vùng nhiễm bệnh hoặc thậm chí khối u nằm bên trong cơ thể để tập trung xử lý. Khám phá này giúp mở đường cho các vi máy móc nhân tạo gây tác dụng trực tiếp lên mầm bệnh, ngay cả những bệnh nhẹ như đau đầu hoặc đau bụng.

Bên cạnh đó, nhóm các nhà khoa học Israel tại trung tâm Interdisciplinary, Herzliya và Đại học Bar Ilan, Ramat Gat cũng đã phát triển phương pháp điều trị sử dụng nanobot điều khiển bằng ý nghĩ.

Theo nghiên cứu có tựa đề “Nanobot điều khiển suy nghĩ trong một thực thể sống” của nhóm này, công nghệ này tự động cho phép nanobot có thể chứa thuốc bên trong và có nguồn gốc từ ADN vào trong cơ thể. Robot này có thể được kiểm soát bằng phần mềm máy tính để mang thuốc tới vị trí cần thiết của người bệnh và kiểm soát các hoạt động khác của não bộ.

Ngoài ra, kỹ thuật này cũng rất hữu ích đối với những bệnh nhân có tình trạng bệnh lý cần dùng thuốc khẩn cấp như bệnh tiểu đường hoặc hen suyễn.

Hiện nay, công nghệ nano cũng như các tiến bộ khoa học khác ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong điều trị bệnh. Đây là minh chứng rõ rệt cho thấy chúng ta đang sống trong một thời đại mà thực tế đang tiến gần với những điều giả tưởng trong các bộ phim khoa học viễn tưởng trước đây. Trên đà phát triển như vậy, con người có thể hi vọng vào viễn cảnh một tương lai không còn bệnh tật.

Thông tin hữu ích

yoho mekabu fucoidan

Giá: 5.800.000 VND

MUA-NGAY-fucoidan

Hoặc gọi 0923 010 989 – Ms. Phương để được tư vấn

Yoho Mekabu Fucoidan là sản phẩm chống ung thư hàng đầu được sản xuất tại Nhật Bản,với Fucoidan tinh khiết được lấy từ tảo nâu ở vùng biển Okinawa xinh đẹp rất sạch và an toàn. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, dây chuyền khép kín đảm bảo đưa đến khách hàng những sản phẩm đạt chuẩn và tốt.


Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn thêm

vuon-cuc-phuong-100-op

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0923 010 989 – Ms. Phương

Bài viết cùng chủ đề:

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *